Hướng dẫn hoàn chỉnh Final Fantasy VII – Disc 2

Bắt đầu đĩa 2 của seri hướng dẫn hoàn chỉnh Final fantasy VII.

1. Forgotten Capital

Ra khỏi nhà và đi sang trái. Cả nhóm sẽ thảo luận xem nên đi đường nào. Đi theo Sephiroth về phía đông bắc.

Hãy nhớ thay Water Ring bằng trang bị khác nếu trước đó bạn có dùng nó cho nhân vật của bạn.

Trước khi đi lên cầu thang, hãy đi bên trái và vòng xung quanh để lấy rương kho báu phía dưới bên phải của màn hình. Nó chứa Viper Halberd cho Cid.

Đi lên cầu thang. Khi bạn lên đến đỉnh, hãy đi con đường vào hang động ở phía bên trái.

Hang động Corel Valley

Cloud có thể leo lên các vết nứt lớn để lên trên. Leo lên vết nứt ở phía bên trái và khi lên trên cùng hãy chọn nhảy sang trái.

Tiếp tục leo lên vết nứt bên trái chỗ này và lên trên cùng. Khi bạn đến mỏm đá đầu tiên, chọn nhảy sang trái hoặc phải, nhưng sau đó nhảy trở lại và chọn tiếp tục đi lên cho đến khi bạn đến được rương kho báu chứa Bolt Armlet.

Quay trở lại bên dưới rương kho báu và đi dọc theo bên phải của màn hình. Chọn đi xuống và lấy rương chứa HypnoCrown bên dưới.

HypnoCrown tăng tỷ lệ bạn có thể thao túng kẻ thù thành công khi sử dụng Manipulate Materia, khiến nó trở thành một phụ kiện rất có ích trong nhiều tình huống.

Trèo lên đến đỉnh của vết nứt và lấy rương kho báu ở phía bên phải chứa Megalixir. Nhảy lên mỏm đá ở bên trái và sau đó nhảy vào vết nứt ở phía bên trái. Leo lên đến mỏm đá cao nhất và tiếp tục sang bên trái đến chiếc thang.

Nhảy lên thang nhưng hãy đi xuống. Ở chân thang là Magic Plus Materia nằm trên mặt đất. Magic Plus Materia là phù hợp để tăng cường sức mạnh của một trong những phép thuật của bạn.

Cuối cùng, leo thang lên đến đỉnh và vào hang động ở bên phải màn hình để thoát ra khỏi khu vực này.

Có một rương kho báu ở phía bên phải của màn hình có chứa Power Source.

Đi về phía bắc để thoát khỏi hang động và bạn sẽ ở trên Bản đồ Thế giới. Theo hướng dẫn của Sephiroth, mục tiêu tiếp theo của bạn là đi đến Icicle Inn và sau đó từ đó đi về phía bắc để gặp anh ta.

Sử dụng bản đồ ở trên để đến Icicle Inn. Về cơ bản nó nằm ở phía tây của lối ra nhưng bạn phải đi một chặng đường dài và đi qua một vài ngọn núi để đến đó.

2. Icicle Inn

Như đã nói ở tren Icicle Inn nằm phía tây của điểm bạn vừa thoát ra, sử dụng bản đồ để đến đó.

Bắt đầu bằng việc vào ngôi nhà bên trái là cửa hàng vũ khí. Các loại vũ khí được bán bao gồm:

Organics
Dragon Claw
Microlaser
Adaman Clip
Hawkeye
Red M-phone
Mast Ax

Lariat

Những vũ khí này đều là những nâng cấp tuyệt vời cho các phần. Trừ Red XIII đã có Seraph Comb từ Cosmo Canyon chắc chắn tốt hơn Adaman Clip và Yuffie đã có Magic Shuriken (nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ Wutai) tốt hơn Hawkeye (ngoại trừ số lượng khe cắm Materia ít hơn).

Các vũ khí còn lại đều tuyệt vời so với các vũ khí bạn đang có về Attack Power, Attack % và có số lượng khe cắm Materia nhiều hơn. Bạn nên mua Dragon Claw cho Tifa và Microlaser cho Barret vì bạn sẽ phải sử dụng cả hai trong phần tới.

Ở đây cũng bán TentPotion nếu bạn cần.

Đi đến ngôi nhà ở góc bên phải, nơi có hai cô gái ở đang xây đắp người tuyết ở phía trước. Hãy lấy bản đồ treo trên tường ở giữa phòng. “Glacier Map” sẽ giúp bạn đi qua điểm tiếp theo.

Ngoài ra, bạn có thể lấy Hero DrinkVaccine ở phía sau trong phòng này.

Đi đến nhà trọ nằm phía bắc của ngôi nhà bạn vừa lấy bản đồ. Có một tấm biển lớn phía trước ghi “Inn”. Nói chuyện với người phụ nữ để nghỉ ngơi với giá 200 gil.

Đi lên tầng hai của Inn và bạn sẽ tìm thấy một X-Potion ở góc trái – bạn có thể lờ mờ thấy nó nhấp nháy qua cửa sổ.

Ngôi nhà cuối cùng nằm ngay phía bắc của cửa hàng vũ khí (ở phía trên bên trái của thị trấn) là nhà của Gast. Bạn có thể bật máy tính ở bức tường phía sau và phát video để tìm hiểu thêm một số thông tin về Hojo và các thí nghiệm của anh ta liên quan đến Người cổ xưa.

Có một Turbo Ether ở tầng hầm của ngôi nhà này.

Đi về phía bắc xuống ra khỏi thị trấn. Người đàn ông đứng cuối thị trấn sẽ cảnh báo bạn không nên đi qua. Chọn “I’m still going” và một vài cảnh sẽ xảy ra liên quan đến Elena và những người Turk.

Elena sẽ cố gắng đấm bạn – chỉ cần nhấn Nút hoặc Nút và sau đó nhấn Nút để né khi được nhắc. Nếu bạn không né được cú đấm của cô ấy, bạn sẽ trở lại nhà Gast.

Vào ngôi nhà ở trung tâm thị trấn và nói chuyện với cậu bé. Cậu ấy sẽ tặng bạn ván trượt tuyết vì gần đây anh ta đang bị chấn thương.

Con mèo sẽ tránh ra và bạn sẽ nhặt key item “Snowboard” trên giường. Lần này khi bạn đi đến cuối thị trấn, người đàn ông sẽ chỉ bảo bạn hãy cẩn thận.

Giờ là lúc đế chơi mini-game trượt tuyết. Trong khi bạn hoàn thành trò chơi nhỏ này, bạn sẽ gặp hai ngã ba. Điều này có nghĩa là bạn có bốn con đường khác nhau:

 • Sang trái rồi sang trái
 • Sang trái rồi sang phải
 • Sang phải rồi sang trái
 • Sang phải rồi sang phải

Các nút điều khiển cho mini-game trượt tuyết này là:

 • NútNút để sang trái và phải
 • Nút để nhảy
 • Nút để phanh
 • Nút hoặc Nút để xoay nhanh sang trái hoặc phải khi sử dụng với bảng điều khiển
 • Nút để tạm dừng

Tùy thuộc vào con đường bạn đi, bạn sẽ lướt qua một số khu vực khác nhau của Great Glacier. Hãy xem tiếp phía dưới để biết thêm thông tin mặc dù hướng dẫn này chúng tôi sẽ rẽ trái hai lần để đến Khu vực (3).

3. Great Glacier

Bạn sẽ bắt đầu khám phá Great Glacier sau khi kết thúc mini-game trượt tuyết. Một số lưu ý quan trọng về Great Glacier:

Great Glacier Map

Sau một số bước nhất định (544 bước tương đương với khoảng 145 giây di chuyển), bạn sẽ bất tỉnh và tỉnh lại trong cabin của ông Holzoff ở khu vực phía bắc Khu vực (13).

Bạn có thể trở lại Great Glacier sau khi bất tỉnh. Từ cabin của ông Holzoff, chỉ cần đi về phía nam và bạn sẽ trở lại Khu vực (13), một khu vực đầy tuyết trông giống như Bản đồ Thế giới. Bạn có thể đi về phía tây vào Khu vực (12), phía nam vào Khu vực (11) hoặc phía đông vào Khu vực (14).

Tùy thuộc vào các tuyến đường bạn đã đi trong khi trượt ván, bạn có thể ở một trong bốn khu vực sau:

 • Bên trái rồi bên trái: Khu vực (3)
 • Bên trái rồi bên phải: Khu vực (1)
 • Bên phải rồi bên phải: Khu vực (2)
 • Bên phải rồi bên trái: Khu vực (7)

Sử dụng các bản đồ bên dưới để phân biệt nơi bạn đã hạ cánh.

Khu vực 1

Khu vực 2

Khu vực 3

Khu vực 4

Khu vực 5

Khu vực 6

Khu vực 7

Khu vực 8

Khu vực 9

Khu vực 10

Khu vực 11

Khu vực 12

Khu vực 13

Khu vực 14

Ở đây, bạn có thể gặp “Snow” (xem ảnh chụp bên dưới). Bạn có thể ăn cắp Circlet từ cô ta, vật phẩm này tăng 30 Magic và Spirit. Đây là một phụ kiện rất phù hợp cho người dùng phép thuật.

Bắt đầu bằng việc đi từ nơi bạn đã xuất hiện đến Khu vực (3) hoặc nếu may mắn, bạn có đã ở khu vực này rồi.

Ở giữa khu rừng là một túi vật phẩm chứa Mind Source. Đi về phía đông từ nơi bạn lấu Mind Source để qua Khu vực (5). Có thể hơi khó khăn khi tìm đường đi qua khu vực rừng rậm nhưng bạn chỉ cần tìm lối ra ở phía bên phải của màn hình.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các vật phẩm dưới đây theo thứ tự được liệt kê. Nếu bạn bất tỉnh, bạn sẽ thấy mình đang ở Base of Gaea’s Cliff, nằm ngay phía bắc của Khu vực (13) trên bản đồ. Đi về phía nam vào Khu vực (13) trông giống như một cánh đồng tuyết và sử dụng các điểm đánh dấu trên đường để đi ra phía tây, nam hoặc đông.

Tìm Safety Bit

Trong Khu vực (5), bạn sẽ tìm thấy một hồ nước với một tảng băng ở giữa. Đi thẳng lên tảng băng nhặt Potion và tiếp tục đi về phía tây bắc đến Khu vực (6) được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới.

Mini-game này khá đơn giản – bạn phải nhảy lên những tảng băng to mà không được nhảy lên những tảng băng chìm (hoặc mắc kẹt vì bao quanh là các tảng băng chìm) để sang bờ bên kia. Bạn có thể tự mình chơi trò chơi này nếu bạn muốn hoặc làm theo cách dưới đây:

Nhảy lên tảng băng đầu tiên và sau đó đi:

Lên – Trái – Xuống – Trái – Lên – Phải – Lên (x3) – Trái – Xuống – Phải (x2) – Lên.

Tiến vào hang động để tìm túi vật phẩm chứa Safety Bit. Để quay lại qua mê cung tảng băng trôi, hãy làm như sau:

Nhảy lên tảng băng đầu tiên và sau đó đi Trái, Xuống, Phải (x2), Xuống, Trái, Xuống, Phải, Xuống, Trái.

Tìm Added Cut Materia

Đi từ Khu vực (5) về phía đông bắc và dọc theo con đường cho đến khi bạn đến Khu vực (7) với cây thông cô đơn. Từ cây thông đi về hướng đông về phía Khu vực (10).

Bạn sẽ cần đi về phía đông bắc qua ba màn hình đường tuyết để đến Khu vực (10). Đi theo con đường về phía đông bắc (trên cùng bên phải) để đến Khu vực (13).

Tiếp tục dọc theo con đường về phía tây bắc và trên màn hình thứ hai, bạn sẽ tìm thấy Added Cut Materia nằm trên tuyết.

Tìm Alexander Summon Materia

Để có được Alexander Summon Materia bạn cần đi đến Khu vực (11). Bạn có thể quay lại Khu vực (10) và đi về hướng tây bắc, nếu bạn bất tỉnh và được quay lại Khu vực (13), hãy đi về hướng Đông Nam.

Đưa tay xuống và chạm vào suối nước nóng ở khu vực này. Bước này là bắt buộc để có thể lấy được Materia.

Từ đó đi về phía tây bắc đến Khu vực (13), là một cánh đồng tuyết khổng lồ. Sử dụng các cọc đánh dấu để định hướng vì camera sẽ quay bất khi gió thổi, khiến bạn khó theo dõi hướng mà bạn đang di chuyển. Về phía đông để thoát ra khỏi cánh đồng. Đi theo con đường cho đến khi bạn đến màn hình hiển thị bên dưới.

Vào hang động ở phía trên bên phải của màn hình và nói chuyện với người ngồi bên phải. Lúc này bạn đã chạm vào suối nước nóng, người này sẽ chiến đấu với bạn. Trận chiến khá đơn giản, bạn sẽ gặp “Snow” và bạn đã có thể gặp nó từ khi tiến vào Great Clacier này.

Sau trận đấu, người đó sẽ biến mất, để lại Alexander Summon Materia.

Tìm All Materia

All Materia ở trung tâm của Khu vực (13). Có một hang động khổng lồ ngay giữa cánh đồng tuyết – chỉ cần đi vòng quanh khu vực trung tâm cho đến khi bạn tìm thấy nó.

Từ Khu vực (13) đi về phía bắc khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục.

4. Gaea’s Cliff – Leo lên vách đá Gaea lạnh giá

Từ nhà của ông Holzoff đi về phía bắc để bắt đầu.

Bạn sẽ cần theo dõi nhiệt độ cơ thể ở khu vực này. Cloud sẽ không sao nếu nhiệt độ của anh ấy vẫn nằm trong khoảng từ 26 đến 38 độ. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 26 độ, anh ta sẽ bất tỉnh và thức dậy ở trong cabin của ông Holzoff. Để an toàn, bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể ở mức 30 độ C trở lên trong suốt quá trình leo núi.

Quái vật Stilva (hình bên dưới) có hai Enemy Skill mà bạn có thể học bằng Enemy Skill Materia.

Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất là Trine, sẽ khó học được về phần sau này của trò chơi. Stilva sẽ không tự sử dụng Trine nên bạn sẽ phải sử dụng Manipulate từ Manipulate Materia lên nó và cho nó dùng chiêu lên nhóm bạn.

Kỹ năng thứ hai là Magic Breath. Và bạn cũng có thể học Bad Breath từ Malboros trong khu vực này.

Phần đầu của Gaea’s Cliff khá đơn giản bạn chỉ cần leo lên. Dừng lại ở các mốc cờ đỏ để làm nóng bản thân. Tiếp tục đi đến hang động đầu tiên. Máy đo nhiệt độ sẽ biến mất sau khi bạn vào trong hang và bạn sẽ không phải làm nóng bản thân nữa.

Bên trong hang động ở trong núi Gaea

Đi về phía bắc và qua cửa sang màn tiếp theo. Rẽ trái và sau đó đi về phía nam để vào lại căn phòng trước đó.

Băng qua cầu và tiếp tục đi sang phải để vào căn phòng bí mật (sử dụng ảnh chụp bên dưới). Có Ribbon trong rương kho báu của căn phòng này.

Đây là một trong những phụ kiện mạnh nhất trong game. Vậy nên đừng bỏ qua nó! Trên thực tế, một số quái vật trong Gaea Cliff’s sẽ gây các hiệu ứng trạng thái lên nhóm của bạn. Hãy trang bị Ribbon này cho một trong các nhân vật ngay sau khi có nó.

Đi về phía bắc sau khi bạn ra khỏi phòng bí mật để tìm rương chứa Javelin; một vũ khí mới cho Cid giúp tăng gấp đôi Materia.

Đi qua cửa bên trái của rương kho báu và tiếp tục đi về phía bắc cho đến khi bạn lên tầng trên. Kiểm tra tảng đá và chọn “Push the rock over”. Tảng đá này sẽ lắn xuống và đẩy các mảnh băng đã chắn lối đi bên dưới.

Quay lại dưới và đi theo con đường mới mở. Đi xuyên qua hang động và đường vòng xung quanh sang phía bên phải căn phòng. Tiếp tục đi xuống con đường tiếp theo ra khỏi hang động.

Khi leo lên vách đá này, có một số đường mà bạn có thể đi sẽ dẫn đến ngõ cụt. Khi đến ngã ba đầu tiên bạn hãy đi thẳng lên và chọn bên phải khi đến ngã ba thứ hai. Tiếp tục leo lên để vào hang động thứ hai.

Hang động thứ hai này lớn hơn nhiều so với cái trước đó. Sẽ có Save Point và bạn có thể lưu trò chơi tại đây. Cũng có một rương kho báu trong khu vực này có chứa Elixir.

Đi qua cửa ở phía bên phải căn phòng để ra bên ngoài và đi theo con đường vòng qua bên phải.

Khi trở lại trong hang động, hãy lấy rương kho báu ở bên phải màn hình có chứa Fire Armlet.

Khi bạn đi từ phía bên phải sang trái màn hình, bạn sẽ phải chiến đấu mỗi khi chạm vào bốn trụ băng bên trên.

Sau khi bạn đánh cả 4 trụ băng, chúng sẽ rơi xuống bên dưới tạo ra thành con đường mà bạn có thể nhảy qua. Sử dụng Trine hoặc Beta Enemy Skill từ Enemy Skill Materia để nhanh chóng kết thúc trận chiến.

Không nhảy xuống dưới vội mà hãy nhặt rương kho báu có chứa Megalixir (nó có tên sai là “Last Elixir” và đã được sửa trong phiên bản PS4 ).

Đi đến giữa đường và bạn sẽ thấy tùy chọn “Jump down to the room below”. Chọn có để nhảy xuống.

Có một rương kho báu ở bên trái của Save Point chứa Speed Source.

Đi theo con đường được tạo ra bởi những trụ băng rơi xuống và qua cửa. Nhặt rương kho báu chứa Enhance Sword dành cho Cloud.

Enhance Sword có rất nhiều khe cắm Materia ghép đôi nhưng nó có chỉ số Attack và Attack % khá thấp. Thanh kiếm này chỉ tốt nếu bạn chủ yếu sử dụng Cloud theo kiểu dùng phép thuật và triệu hồi. Nếu bạn muốn Cloud sử dụng các đòn tấn công vật lý thì Organics sẽ tốt hơn. Tiếp theo đi đường vòng xung quanh bên trái.

Giờ sẽ là vách đá cuối cùng cần leo lên. Chọn tiếp tục đi lên ở cả hai lần. Khi bạn đến hang động tiếp theo, hãy sử dụng Save Point vì sắp có trận đánh boss. Bạn cũng có thể chạm vào vũng nước ở bên phải Save Point để sạc đầy HP và MP.

Trong khu vực này, bạn có lấy được Dragon Armlet từ Blue Dragon nếu đánh bại được chúng. Dragon Armlet là áo giáp khá mạnh và đặc biệt hữu ích cho trận đánh boss sắp tới.

Chuẩn bị: trận đấu với Schizo sắp tới hoàn toàn là các đòn tấn công nguyên tố. Các đòn tấn công của nó thường là phép thuật Băng và Lửa. Trang bị cho nhóm của bạn những vật phẩm sau:

Aurora Armlet (hút các đòn tấn công Băng)
Fire Armlet (hút các đòn tấn công Lửa)
Bolt Armlet (hút các đòn tấn công Sấm Sét)
Dragon Armlet (Hút 1/2 đòn tấn công Lửa/Băng/Sấm Sét)
Fire Ring, Ice Ring, hoặc Bolt Ring
Lắp Fire Materia hoặc Ice Materia kết hợp với Elemental Materia trên áo giáp

Đi đến bên phải Save Point khi bạn đã sẵn sàng.

Boss: Schizo

Hãy để ý các đòn tấn công phi nguyên tố, sử dụng Big Guard để bảo vệ cho nhóm của bạn và trang bị Steal Materia để ăn trộm Protect Ring từ Schizo.

HP: 18,000 (đầu bên trái) + 18,000 (đầu bên phải)
Phần thưởng: Dragon Fang

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Quay lại và nạp đầy HP và MP tại hồ phát sáng và lưu trò chơi tại Save Point. Tiếp tục đi xuống hành lang và leo lên vách đá cuối cùng hướng tới mê cung Whirlwind.

5. Whirlwind Maze – Tiến vào mê cung lốc xoáy

Mê cung lốc xoáy bắt đầu ngay khi bạn lên đến đỉnh Gaea’s Cliff và nó nằm bên trong miệng núi lửa. Câu chuyện sẽ tiếp tục ngay sau khi bạn leo lên đến đỉnh.

Tiếp tục sang trái cho đến để đến mê cung.

Cuối cùng, khi bạn xuống đến chân dốc, bạn sẽ phải sử dụng Tifa trong nhóm. Loại bỏ Materia khỏi nhân vật không dùng để trang bị cho cô ấy.

Cô ấy sẽ chạy đến phía sau bạn trong khu vực được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới.

Nhặt Neo Bahamut Materia ở gần màn hình (được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới). Đi về phía Save Point và Cloud sẽ nhảy qua.

Bahamutype-0

Để có được Bahamut ZERO Materia cùng Trophy SilverDanh hiệu Bahamutype-0 sau này trong trò chơi, bạn cần thu thập các vật phẩm bao gồm Neo Bahamut Materia trong Whirlwind Maze.

Trước khi đi tiếp, đảm bảo bạn đã nhặt Neo Bahamut Materia trên mặt đất vì không có cách nào để quay lại đây.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Tifa sẽ giải thích để vượt qua đoạn này, bạn sẽ đợi gió lặng nếu không bạn sẽ bị cuốn trôi (dẫn đến trận chiến với Wind Wing). Kiểm tra hai người mặc áo choàng đen để nhận Hi-PotionEther.

Hãy chạy nhanh qua khi gió lặng. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn:

Ở màn hình tiếp theo, chỉ có một con đường duy nhất, nhặt rương kho báu ở bên phải màn hình có chứa Kaiser Knuckle cho Tifa.

Kaiser Knuckle có rất nhiều điểm khe cắm Materia nhưng nó không mạnh bằng Dragon Claw mua tại cửa hàng vũ khí ở Icicle Inn hoặc thậm chí là Diamond Knuckle mua ở Wutai.

Tiếp tục dọc theo con đường – không ai trong số những người mặc áo choàng đen đưa đồ trong khu vực này.

Trước khi đi tiếp, bạn nên dành chút thời gian để trang bị cho các thành viên trong nhóm các áo giáp hoặc phụ kiện có thể vô hiệu hóa hoặc hấp thụ các đòn tấn công từ lửa. Fire ArmletDragon Armlet là khá tốt, và cũng đừng quên trang bị Fire Ring cho một trong các nhân vật của bạn.

Trong khu vực tiếp theo, sẽ khó vượt qua hơn một chút. Nhưng tương tự như khu vực trước đó, bạn phải đợi cho đến khi gió ngừng để đi qua, trong khi phải né các cột sáng lớn màu xanh lá cây đi từ phải sang trái.

Cả đội sẽ gặp Sephiroth ở khu vực tiếp theo và sẽ bị đưa vào trận chiến với Jenova·Death.

Boss: Jenova·Death

Con boss này là tương tự như Jenova·Birth bạn đã gặp ở cuối đĩa 1. Và sự chuẩn bị trước trận sẽ khiến nó trở thành một trận chiến rất dễ dàng.

Tất cả các đòn tấn công của Jenova·Death đều là lửa. Hãy trang bị Fire Armlet, Dragon Armlet hoặc Fire Ring để giảm sát thương của Jenova·Death.

HP: 25,000
Phần thưởng: Reflect Ring

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Khi kết thúc trận chiến, Cloud sẽ nhặt Materia màu đen trên mặt đất nhưng Tifa yêu cầu bạn đưa nó cho người khác.

Bạn có thể đưa nó cho Barret hoặc Red XIII vì Cid, Cait Sith, Yuffie và Vincent sẽ không nhận nó. Sau đó nói chuyện lại với Tifa.

Nhặt MP Turbo Materia trên mặt đất ở khu vực tiếp theo rồi đi về phía trước.

MP Turbo Materia có thể ghép đôi với một trong những viên Materia phép thuật màu xanh để tăng sức mạnh. Lưu trò chơi tại Save Point và sau đó mở rương nhận Poison Ring.

Bạn sẽ cần vượt rào cản cuối cùng. Bí quyết ở đây là bạn đến gần hàng rào nhất có thể trước khi bạn chạy qua. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để hiểu rõ hơn.

Bây giờ, ngoài các cơn gió và các cột sáng lớn màu xnah, bạn cũng cần phải tránh các tia sét.

Câu chuyện tiếp tục ở cuối con đường này. Có rất nhiều cuộc đối thoại sẽ xảy ra.

Có một thời điểm bạn sẽ phải đi và nói chuyện với các nhân vật khác nhau (Tifa/Sephiroth).

6. Lần thứ hai ghé thăm Junon

Đây là thành phố bạn đã có cơ hội ghé thăm ở đĩa 1, và đây là lần thứ hai bạn đến Junon

Tifa và Barret sẽ thức dậy trong một phòng giam ở đâu đó bên trong Junon. Họ sẽ bị xử tử vì liên quan đến việc giúp đỡ Sephiroth triệu hồi Meteor.

Bạn sẽ bị nhóm vệ binh Shinra giải đi. Có một Save Point trên đường đi mà bạn có thể sử dụng nhưng ngoài việc đi theo Tifa không thể làm gì khác bây giờ.

Lưu ý: Hãy tranh thủ trang bị vũ khí, áo giáp và Materia cho Barret vì sắp có một số trận chiến mà anh ta sẽ phải tham gia.

Báo động sẽ vang lên và Cait Sith cùng Barret sẽ bị đưa vào trận chiến với hai Vệ binh Shinra.

Chỉ cần sử dụng các đòn tấn công bình thường để kết thúc cuộc chiến và sử dụng Hi-Potion hoặc X-Potion nếu máu thấp.

Sau trận chiến, Cait Sith sẽ giải thoát cho Barret và Barret sẽ cố gắng cứu Tifa ra khỏi phòng giam nhưng không được. Tiếp theo đó sẽ là một vài cảnh phim ngắn về các sự việc trong Junon, về khẩu đại bác (hay còn gọi là Sister Ray) và về quái vật Weapon.

Khi bạn giành lại quyền điều khiển Barret, hãy trang bị đồ đạc cho Barret và Cait Sith rồi nói chuyện với Cait Sith ở gần lối ra.

Khi bạn ra khỏi phòng hãy rẽ phải. Nói chuyện với nữ phóng viên để biết đó là Yuffie đang cải trang. Một đoạn phim ngắn khác sẽ diễn ra và sau đó cô ấy sẽ tham gia nhóm.

Tiếp tục về phía màn hình để đến Sân bay Junon như trong ảnh chụp bên dưới. Sử dụng bảng điều khiển màu vàng để lên tầng cao nhất và sau đó chạy về phía chiếc phi thuyền khổng lồ ở phía xa để tiếp tục câu chuyện.

Trong phòng gas

Câu chuyện quay trở lại Tifa, người đang bị hút dần không khí ở trong phòng hành quyết. Không có giới hạn thời gian để hoàn thành những hành động này vì Tifa dường như có thể nín thở mãi mãi :)). Để thoát ra, bạn sẽ phải nhấn các nút sau:

 • Nút hai lần để đưa chìa khóa đến gần Tifa
 • Nút để cô ấy ngồi lại vào ghế
 • NútNút để cô ấy đưa chìa khóa từ chân lên miệng
 • NútNút hoặc Nút để chuyển chìa khóa từ miệng sang tay cô ấy
 • Nút hoặc Nút để mở khóa tay đối diện.

Nhấn nút màu cam ở phía bên trái để ngăn khí thoát ra ngoài. Cố gắng mở cửa từ bên trong và sẽ có một đoạn phim liên quan đến cảnh quái vật Weapon bắn vỡ trần nhà. Tifa sẽ trèo ra từ lỗ hổng đó.

Điều khiển Tifa đi xuống cuối khẩu pháo và bạn đụng độ Scarlet. Một cuộc chiến nhỏ sẽ xảy ra giữa hai người họ – chỉ cần nhấn Nút nhiều lần nhất có thể để chiến thắng, nhưng không có gì khác nhau với việc thắng hoặc thua trong cuộc chiến này.

Barret và các thành viên còn lại sẽ xuất hiện đúng lúc để cứu Tifa, kéo cô ấy lên chiếc Airship mới, Highwind. Đi xuống tầng dưới và đi theo Barret và Cait Sith về phía buồng lái.

Bạn cần nói chuyện với Red XIII, sau đó nói chuyện với Cid ở gần bánh lái và sau đó nói chuyện với người lái phụ đang đứng ở tay lái. Cid sẽ yêu cầu bạn đi đến phòng điều hành nằm ở bên ngoài buồng lái (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới).

Nói chuyện với người đàn ông ở bên trái để chọn nhóm của bạn – nói chuyện lại với anh ta để nạp HP/MP hoặc lưu trò chơi.

Đến buồng lái, nói chuyện với phi công phụ bên cạnh Cid một lần nữa để điều khiển Highwind. Bây giờ bạn có thể bay khắp nơi trên bản đồ thế giới!

7. Thị trấn Mideel

Thị trấn Mideel là điểm tiếp theo để tiếp tục câu chuyện, nhưng bây giờ bạn đã có Highwind, và có một số nhiệm vụ phụ mà bạn có thể hoàn thành bây giờ.

Lưu ý: bạn có thể đã hoàn thành hai nhiệm vụ phụ đầu tiên được liệt kê bên dưới nếu bạn đã đi theo hướng dẫn này từ đầu.

Wutai – Nhiệm vụ phụ “Yuffie Stole my Materia”

Bạn có thể làm nhiệm vụ phụ Wutai Stolen Materia bất cứ lúc nào trong Đĩa 1 hoặc Đĩa 2 nhưng bạn sẽ không thể hoàn thành nó khi đã đến Đĩa 3. Chuyến thăm Wutai bắt đầu khi Yuffie đánh cắp tất cả Materia từ các thành viên trong nhóm [..]

Nhiệm vụ phụ Wutai Pagoda

Bạn có thể làm nhiệm vụ phụ Wutai Pagoda ở Đĩa 1, Đĩa 2 hoặc Đĩa 3, tuy nhiên nếu bạn cố gắng hoàn thành nó ở Đĩa 1 hoặc Đĩa 2, bạn sẽ phải trải qua nhiệm vụ lấy lại Materia bị lấy cắp từ Yuffie. Xem nhiệm vụ phụ Wutai để [..]

Nhiệm vụ phụ quay lại Nibelheim

Thị trấn Nibelheim, quê hương của Tifa và Cloud, là nơi có một số nhiệm vụ phụ khác nhau có sẵn ở các thời điểm khác nhau trong suốt trò chơi. Chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Nibelheim là trong cảnh hồi tưởng khi cả nhóm đến Kalm. [..]

Nhiệm vụ phụ quay lại Cosmo Canyon

Đây là quê hương của Red XIII và bạn sẽ ghé thăm lại nhiều lần sau chuyến thăm đầu tiên ở Đĩa 1. Nội Dung Chính1. Forgotten CapitalHang động Corel Valley2. Icicle Inn3. Great GlacierTìm Safety BitTìm Added Cut MateriaTìm Alexander Summon MateriaTìm All [..]

Nhiệm vụ phụ quay lại Rocket Town

Bạn có thể quay lại Rocket Town bất cứ lúc nào sau khi lấy được Highwind trên Đĩa 2. Đi vào Cửa hàng vũ khí ở phía bên trái màn hình để tìm rương kho báu chứa Fourth Bracelet. Ngoài ra còn có một rương kho báu ở phía sau cửa hàng vật [..]

Nhiệm vụ phụ Chocobo Sage’s House

Ngôi Chocobo Sage’s House nằm ở Icicle Area trên lục địa phía bắc. Không có cách nào để đi bộ đến đó và chỉ có thể đến được sau khi bạn có Highwind khi thoát khỏi Junon ở đĩa 2. Bạn sẽ phải ghé thăm ngôi Chocobo Sage’s House nhiều [..]

Trước khi đến Mideel, hãy mua một ít Mimett Greens từ Choco Billy tại Trang trại Chocobo.

Bạn có thể muốn nhân cơ hội này để quay lại Costa del Sol vì có một số vũ khí mới mà bạn có thể mua từ cửa hàng vũ khí. Bao gôm:

Solid Bazooka
Centiclip
Spiral Shuriken
Long Barrel R
Gold M-phone

Mideel – Thị trấn suối nước nóng

Thị trấn Mideel nằm ở phía đông nam lục địa và được xác định bằng một chấm đỏ trên bản đồ nhỏ. Có một cửa hàng vật phẩm gần lối vào bán các vật phẩm bao gồm:

Potion
Hi-Potion
Phoenix Down
Ether
Hyper
Tranquilizer
Tent
Remedy

Đây là lần đầu tiên bạn có thể mua Remedy. Chúng khá đắt nhưng chúng có thể chữa gần như tất cả các hiệu ứng trạng thái nên chúng khá hữu ích. Đừng mua quá nhiều vì bạn cũng đã có Ribbon.

Cửa hàng Materia nằm ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể mua Materia sau:

HP Plus Materia
MP Plus Materia
Transform Materia
Gravity Materia
Destruct Materia

Cửa hàng Vũ khí nằm trên cầu thang ở tầng hai – cửa hàng có cô gái mặc váy xanh đứng phía trước. Có một số vũ khí và áo giáp tuyệt vời được bán ở đây:

Crystal Sword
Crystal Glove
A·M Cannon
Crystal Comb
Crystal Cross
Crystal M-phone
Partisan
Winchester
Crystal Bangle
Wizard Bracelet

Bạn sẽ gặp người phụ nữ và con Chocobo nhỏ màu trắng ở trong cả ba cửa hàng. Nói chuyện với Chocobo tại một trong ba cửa hàng này và Tifa sẽ đề nghị cho nó ăn món “Samolen Greens”. Đây là một lỗi khác trong trò chơi vì không tồn tại Samolen Greens. Lỗi chính tả này đã được sửa trong phiên bản PS4 nhưng họ lại viết sai thành “Mimmet Greens”.

Cho nó ít “Samolen Greens” và thứ mà bạn thực sự cho nó ăn là Mimett Greens.

Sau đó, chọn “Tickle behind his ears” và Chocobo sẽ đưa cho bạn Contain Materia.

Contain Materia có một số phép thuật mạnh nhất trong trò chơi khi được lên cấp. Phép thuật Tornado và Flare mạnh ngang với các phép thuật như Ultima và Comet. Materia này rất tốt để trang bị cho bất kỳ nhân vật “sử dụng ma thuật” nào của bạn.

Kiểm tra cánh cửa phía sau cửa hàng vũ khí để biết nó đã bị khóa. Điều này cần làm trước khi bạn tiến hành các bước tiếp theo.

Đi qua cây cầu gỗ ở phía bên trái của màn hình. Và ngay bên trái người đàn ông mặc đồ tím, bạn sẽ nghe thấy mặt đất phát ra tiếng động khi bạn đi qua. Kiểm tra mặt đất để lấy “Beat-up Useless Old Key“.

Lấy chìa khóa quay lại cửa hàng vũ khí và sử dụng nó trên cánh cửa ở phía sau. Người đàn ông ở quầy sẽ hỏi Tifa đang làm gì. Bạn có theer trả lời “Lie your butt off!” hoặc “Tell them the truth!“.

Chọn nói sự thật với chủ cửa hàng. Sau đó, chủ cửa hàng sẽ đưa bạn Curse Ring.

Gợi ý hữu ích…

Trang bị Curse Ring sẽ tăng tất cả các chỉ số của nhân vật nhưng nó đi kèm với nhược điểm là tự động gây ra trạng thái “Death Sentence” sẽ giết nhân vật đó sau 60 giây.

Bạn có thể ngăn hiệu ứng trạng thái này bằng cách trang bị cho nhân vật của bạn Added Effect Materia được ghép nối với Odin Materia hoặc Destruct Materia.

Hãy ghép hai Materia này với nhau trên áo giáp của bạn! Điều này sẽ làm cho nhân vật đó miễn nhiễm với hiệu ứng trạng thái “Cái chết tức thì” và cho phép họ trang bị và sử dụng Curse Ring.

Đi đến phía bắc của Mideel để tiếp tục câu chuyện. Tifa sẽ dừng lại và nói chuyện với con chó trước khi biết rằng đã tìm thấy Cloud ở Mideel và đang ở phòng khám gần đó.

Câu chuyện sẽ tiếp tục sau một vài đoạn hội thoại, và Tifa sẽ quyết định ở lại với Cloud ở Mideel.

Bạn sẽ có quyền điều khiển Cid trên Highwind. Đi đến phòng điều hành và nói chuyện với người đàn ông ở bên trong.

Chọn lại nhóm và dành thời gian trang bị Materia, áo giáp và vũ khí. Nếu Tifa có trang materia nào, nó tự động bỏ vào trong kho của bạn. Nói chuyện với phi công (LV6) khi bạn sẵn sàng bay.

Bay trở lại Mideel trước khi bạn đi bất cứ đâu. Có một ngôi nhà cuối cùng ở Mideel mà bạn chưa bao giờ có cơ hội khám phá gần khu vực mà Tifa tìm thấy con chó và đằng sau hai người đàn ông mà bạn đã nghe lén nói về Cloud.

Vào nhà và lấy Elixir khổng lồ trên giường.

Bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để mua các vật phẩm và vũ khí cho các nhân vật nếu bạn cần.

Đội của Cid sẽ sớm gặp một số trận chiến, vì vậy hãy đảm bảo họ đã chuẩn bị đầy đủ để chiến đấu.

8. Quay trở lại Mount Corel – Theo dấu “Huge Materia” đầu tiên

Đây là lần thứ hai bạn đến Mount Corel. Bằng cách sử dụng bản đồ dưới đây, hãy đi đến North Corel cùng nhóm của bạn:

North Corel

Lưu trò chơi trước khi vào North Corel vì phần sắp tới của trò chơi có bộ đếm ngược thời gian mà bạn có thể cần phải thực hiện nhiều lần. Đi ra khỏi lối ra phía bắc được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới.

Tiếp tục đi xuống cây cầu và đi theo đường ray xe lửa để đến Lò phản ứng Mount Corel.

Lò phản ứng Mount Corel

Đến trung tâm của lò phản ứng và bạn sẽ bị đưa vào trận chiến với hai Binh lính Shinra. Bộ đếm ngược thời gian sẽ bắt đầu ngay sau cuộc chiến này, vì vậy mình khuyên bạn nên đọc trước để có sự chuẩn bị.

Sẽ có một vài câu thoại trước khi một đoàn tàu mang Huge Materia chạy qua đi đến thị trấn North Corel. Cid sẽ điều khiển một đoàn tàu khác đuổi theo.

Kể từ thời điểm này, bộ đếm thời gian 10:00 phút sẽ không dừng ngay cả khi bạn vào menu, vì vậy bạn phải nhanh nhất có thể.

Để Cid đuổi kịp đoàn tàu kia, bạn phải luân phiên nhấn NútNút. Nhóm sẽ nhảy lên tàu có Huge Materia khi bạn đuổi kịp nó.

Có 5 trận chiến mà bạn phải hoàn thành – mỗi toa tàu một trận. Các trận chiến sẽ tự động bắt đầu khi bạn đi ngang qua mỗi toa tàu.

Gas Ducter

Đây là một trận chiến khá dễ dàng, sử dụng các đòn tấn công vật lý bình thường là đủ.

Gas Ducter (x2)

Lại là một trận chiến khá dễ dàng khác – sử dụng các đòn tấn công mạnh hơn như Aqualung, Trine hoặc Magic Breath từ Enemy Skill Materia.

Wolfmeister

Quái vật này có 10.000 HP nên sẽ khó khăn hơn một chút. Nhưng bạn chỉ cần bỏ thêm chút thời gian là có thể hạ gục nó.

Eagle Gun

Đảm bảo rằng bạn dành thời gian và sử dụng Steal Materia để lấy cắp Warrior Bangle từ Eagle Gun.

Sử dụng các đòn tấn công mạnh nhất của bạn, chẳng hạn như Enemy Skill Materia hoặc Comet Materia, vì nó có 17.000 HP.

Binh lính Shinra (Attack Squad)

Một trận chiến bình thường cuối cùng với một người lính Shinra.

Sau năm trận chiến này, bạn sẽ phải dừng đoàn tàu. Bạn phải đẩy cả hai lên cùng một lúc hoặc cả hai xuống cùng một lúc. Sử dụng: Nút+ hoặc Nút+. Tàu sẽ tăng tốc mỗi lần như thế nhưng nếu bạn làm điều này ba lần thì tàu sẽ dừng hẳn khi đến gần North Corel.

Phần thưởng của bạn khi hoàn thành là Huge Materia và người dân thị trấn sẽ thưởng cho bạn Ultima Materia, một trong những phép thuật mạnh nhất trong trò chơi.

Bạn không cần phải hoàn thành sự kiện này để hoàn thành trò chơi. Bạn sẽ chỉ không nhận được Huge Materia và sẽ phải mua Ultima Materia từ một người dân trong thị trấn.

Bahamutype-0

Để có được Bahamut ZERO Materia cùng Trophy SilverDanh hiệu Bahamutype-0 sau này trong trò chơi, bạn cần thu thập cả bốn Huge Materia và đây là viên đầu tiên.

Bạn có thể load lại trò chơi nếu bạn không dừng được chuyến tàu đi về North Corel vì không thể lấy được danh hiệu này nếu bạn không lấy được Huge Materia ở đây.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Lưu ý: Nếu bạn có được cả bốn Huge Materia, sau này bạn sẽ nhận được Bahamut ZERO Materia.

Cả đội sẽ được nghỉ ngơi miễn phí tại nhà trọ. Trước khi rời khỏi North Corel, hãy vào ngôi nhà ở phía ngoài cùng bên trái của màn hình. Nói chuyện với người phụ nữ mặc áo khoác đen và quần xanh để nhận Catastrophe, đây là Limit Break cấp 4 của Barret.

Loose Cannon

Bạn sẽ nhận được Trophy SilverDanh hiệu Loose Cannon khi Barret có Limit Break cấp 4, Catastrophe, bằng cách sử dụng vật phẩm Catastrophe. Hãy xem phần Học Limit Break mới để biết thêm thông tin về cách cho các nhân vật học Limit Break và Limit Break nào mạnh nhất của họ.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Bạn sẽ nhận được một manh mối để đi đến điểm tiếp theo nếu bạn lên Highwind và nhấn Nút để vào trong máy bay. Cid sẽ hỏi “Shall we head for Fort Condor?

Và đây là nhiệm vụ tiếp theo!

9. Fort Condor – Bảo vệ pháo đài Condor chống lại cuộc tấn công từ Shinra

Fort Condor có một số nhiệm vụ phụ có thể được hoàn thành trong suốt trò chơi. Xem phần nhiệm vụ phụ của Fort Condor để biết thêm thông tin.

Nhóm của bạn dẫn đầu bới Cid sẽ đi từ North Corel đến Fort Condor để tìm Huge Materia.

Vào Fort Condor và nói chuyện với người đàn ông đang chặn đường. Anh ta sẽ yêu cầu hỗ trợ để bảo vệ pháo đài Condor khỏi các cuộc tấn công của Shinra. Đồng ý giúp anh ta và sau đó đi theo anh ta.

Nói chuyện với người đàn ông ngồi ở bàn khi bạn vào bên trong pháo đài và lắng nghe câu chuyện của anh ta. Leo lên thang ở phía bên trái và đi lên trên.

Phòng quan sát

Bạn có thể nhìn ra cửa sổ trong phòng quan sát để xem Condor đậu trên đỉnh lò phản ứng. Nói chuyện với người đàn ông trực ở đây để biết thêm thông tin về chiến lược, cách thuê binh lính và cách tiến hành các trận chiến.

Bạn đã có thể làm việc này từ lần đầu tiên đến Junon, nhưng tại thời điểm này, các nhân vật của bạn sẽ đủ mạnh để dễ dàng hạ gục boss hơn. Bạn cũng có thể nhận được phần thưởng lớn khi chiến đấu với tên boss và bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách không dùng gil mua các đơn vị chiến đấu tiêu hao.

Bạn chỉ cần đợi kẻ địch đến căn cứ và giao chiến. Bạn sẽ có một trận chiến với boss là CMD. Grand Horn.

Boss: CMD. Grand Horn

Con boss này chỉ có 8.000 HP, có nghĩa đây là trận chiến khá dễ dàng. Giữ máu an toàn cho cả đội vì nó có thể sử dụng phép thuật Quake lên cả nhóm của bạn. Nó cũng sẽ sử dụng “Grand Attack” trước khi chết.

HP: 8,000
Phần thưởng: Imperial Guard

Đi cửa bên trái phòng quan sát và nhặt Phoenix Materia trên mặt đất. Nói chuyện với ông già ngồi ở bàn bên trong núi một lần nữa để lấy Huge Materia.

Bahamutype-0

Để có được Bahamut ZERO Materia cùng Trophy SilverDanh hiệu Bahamutype-0 sau này trong trò chơi, bạn cần thu thập cả bốn Huge Materia và đây là viên thứ hai.

Bạn có thể load lại trò chơi nếu bạn thất bại trước CMD. Grand Horn trên đỉnh Fort Condor vì không thể lấy được danh hiệu này nếu bạn không lấy được Huge Materia ở đây.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Bây giờ bạn có thể mua vật phẩm và Materia trong các cửa hàng lúc trước đang đóng cửa. Các mặt hàng bao gồm những thứ sau:

Hi-Potion
Phoenix Down
Ether
Hyper
Tranquilizer
Tent
S-Mine

Cửa hàng Materia có bán một số Materia mà bạn không thể mua trước đây:

Throw Materia
Manipulate Materia
Deathblow Materia
Destruct Materia
All Materia

Cid sẽ đề nghị quay lại Mideel để thăm Cloud – hãy đến Mideel sau khi thoát khỏi Fort Condor.

10. Quay trở lại Mideel giải cứu Cloud

Quay trở lại phòng khám để nói chuyện với Tifa và Cloud. Mặt đất sẽ bắt đầu rung chuyển ầm ầm, Cid và nhóm của anh ấy sẽ bị đưa vào trận chiến với Ultimate Weapon.

Boss: Ultimate Weapon

Ultimate Weapon có 100.000 HP nhưng mục tiêu không phải là đánh bại nó mà là kéo dài đủ lâu để Ultimate Weapon chạy trốn.

Sử dụng Big Guard từ Enemy Skill MateriaRegen từ Restore Materia.

Ăn trộm Curse Ring từ nó vì đây là vật phẩm rất hiếm.

HP: Chạy trốn sau một số lượt nhất định
Phần thưởng: Không có

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Gợi ý hữu ích… (Nhắc lại)

Đây là Curse Ring thứ hai bạn nhận được. Xin nhắc lại, trang bị Curse Ring sẽ tăng tất cả các chỉ số của nhân vật nhưng nó đi kèm với nhược điểm là tự động gây ra trạng thái “Death Sentence” sẽ giết nhân vật đó sau 60 giây.

Bạn có thể ngăn hiệu ứng trạng thái này bằng cách trang bị cho nhân vật của bạn Added Effect Materia được ghép nối với Odin Materia hoặc Destruct Materia.

Hãy ghép hai Materia này với nhau trên áo giáp của bạn! Điều này sẽ làm cho nhân vật đó miễn nhiễm với hiệu ứng trạng thái “Cái chết tức thì” và cho phép họ trang bị và sử dụng Curse Ring.

Phần tiếp theo là một loạt các cuộc đối thoại.

Tiềm thức của Cloud

Bạn sẽ có quyền điều khiển Tifa trong “biển ký ức” của Cloud. Hãy cho Tifa nói chuyện với Cloud phía trên ngồi trước hình ảnh của Nibelheim.

Tiếp tục nói chuyện với Cloud ở bên trái màn hình

Tiếp theo, nói chuyện với Cloud ở phía dưới bên phải màn hình. Đi theo Cloud trở lại Nibelheim và đi về phía thị trấn.

Highwind

Chỉ cần quay trở lại phòng điều hành trên máy bay và sau đó nói chuyện với phi công để đi.

Tiếp theo bạn sẽ quay lại Junon để khám phá Underwater Reactor.

11. Underwater Reactor – Tìm kiếm mảnh Huge Materia thứ ba

Có một số nhiệm vụ phụ mà bạn có thể hoàn thành tại thời điểm này trong trò chơi.

Hầu hết các nhiệm vụ phụ này có thể để đến cuối Đĩa 3 hoàn thành nhưng bạn cũng có thể làm chúng luôn khi Cloud đã trở lại nhóm:

Nhiệm vụ phụ quay lại Nibelheim

Thị trấn Nibelheim, quê hương của Tifa và Cloud, là nơi có một số nhiệm vụ phụ khác nhau có sẵn ở các thời điểm khác nhau trong suốt trò chơi. Chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Nibelheim là trong cảnh hồi tưởng khi cả nhóm đến Kalm. [..]

Nhiệm vụ phụ tìm chìa khóa Sector 5

Sau khi giải cứu Cloud ở Mideel và xem qua các cảnh Lifestream, bạn có thể vào lại khu ổ chuột Midgar bất cứ lúc nào và hoàn thành nhiệm vụ phụ Key to Sector 5. Nhiệm vụ này liên quan đến việc đào một chiếc chìa khóa ở Bone Village và đi [..]

Đua và nhân giống Chocobo

Bạn có thể bắt đầu nhân giống Chocobo sau khi lấy được Highwind và chạy trốn khỏi Junon. Và bạn có thể bắt đầu đua Chocobo sau khi giải cứu Cloud từ lần thứ hai đến Mideel vì đây là lúc Gold Saucer mở cửa kinh doanh trở lại. Các [..]

Đi trở lại Junon và vào thị trấn Under Junon.

Junon

Nói chuyện với người bảo vệ đứng trước thang máy và trả cho anh ta 10 gil để đưa bạn đến Upper Junon. Đi xuống các con phố và nhóm sẽ nhận thấy khẩu đại bác lớn Sister Ray không còn ở đó nữa.

Tiếp tục đi về phía tây đến khu vực trong ảnh chụp bên dưới. Bạn sẽ nghe thấy tiếng còi từ một số Vệ binh Shinra đang hành quân. Đi về phía họ và tất cả họ sẽ bỏ chạy.

Đi theo họ và đi qua ô cửa (có số “1”) vào thang máy. Bạn sẽ được đưa vào trận chiến với hai Binh sĩ Shinra (có tên Submarine Crew trong trò chơi).

Ra khỏi thang máy và bạn sẽ phải chiến đấu với hai tên lính nữa. Đi theo con đường duy nhất. Sẽ có một Save Point ở hành lang thứ ba. Đi thang máy xuống lò phản ứng.

Underwater Reactor

Đi đến cuối hành lang và đi tiếp qua hai màn hình để đến cuối con đường. Trong thang máy, nhấn nút màu đỏ để đến Underwater Reactor.

Đi theo con đương qua các tàu ngầm và vào hành lang tiếp theo, nơi bạn sẽ tìm thấy một Save Point khác. Sử dụng nó để lưu trò chơi vì sắp có một trận đánh boss khá khó khăn.

Bạn sẽ phải chiến đấu với một vài binh lính Shinra ở khu vực tiếp theo. Bạn có thể chiến đấu với người lính đầu tiên hoặc có thể chạy qua anh ta và bạn sẽ bị đưa vào một trận chiến từ cả hai phía. Nhóm lính Shinra cuối cùng mà bạn chiến đấu là một loại lính đặc biệt Underwater MP Soldier (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới).

Bạn có thể đánh cắp Shinra Alpha từ chúng. Bộ giáp này có sức phòng thủ khá mạnh trước các đòn tấn công vật lý và phòng thủ bình thường trước các đòn tấn công phép thuật, nhưng chắc chắn rất đáng để có.

Trong màn hình tiếp theo, Huge Materia sẽ được đưa vào tàu ngầm đỏ. Đi về phía trước và nói chuyện với Reno để tiếp tục câu chuyện. Trận đấu boss tiếp theo là với người máy đứng đằng sau anh ta.

Boss: Carry Armor

Hai thứ bạn cần lưu ý khi gặp Carry Armor là:

1) Các đòn tấn công của nó gây ra lượng lớn sát thương

2) Nó có thể bắt một thành viên trong nhóm và họ sẽ không thể tham chiến

Giữ cho nhóm của bạn lượng máu an toàn và chủ động sử dụng Big Guard từ Enemy Skill Materia. Chiêu Laser Lapis của nó có thể gây sát thương lên tới ~1.500 cho mỗi nhân vật.

Tập trung tấn công vào cánh tay khi Carry Armor bắt một trong những thành viên trong nhóm. Ngoài ra, sử dụng các phép thuật và đòn đánh lên cả thân thể và cánh tay của nó cùng một lúc, như Comet Materia hoặc Ultima Materia, hoặc các phép thuật từ Enemy Skill Materia như Magic Breath, AqualungTrine.

HP: 24,000 (Cánh tay: 10,000)
Phần thưởng: God’s Hand

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Carry Armor sẽ rơi vũ khí God’s Hand, một vũ khí tuyệt vời của Tifa.

Nó không có nhiều khe cắm Materia nhưng nó có chỉ số Attack và Attack % rất cao, có nghĩa là nó không bao giờ đánh xảy. Điều này làm nó trở nên hoàn hảo khi kết hợp với Deathblow Materia, thứ sẽ khiến các đòn tấn công của cô ấy trở thành đòn chí mạng hoặc đánh trượt – với God’s Hand, Tifa sẽ luôn luôn đánh chí mạng.

Cảnh báo

Không thể quay lại khu vực này để nhặt Leviathan Scales vì vậy bạn hãy nhặt nó trước khi lên tàu ngầm.

Rẽ trái và lấy Battle Trumpet cho Cait Sith từ rương kho báu ở cuối bến tàu.

Có một rương kho báu khác gần tàu ngầm chứa Scimitar cho Cid. Đây là một trong những vũ khí tốt nhất trong trò chơi để thăng cấp Materia vì nó có tốc độ tăng gấp ba lần.

Một rương kho báu khác ở cuối bến tàu có key item “Leviathan Scales” là vật phẩm quan trọng để sử dụng ở Wutai. Tiếp tục đi lên cầu thang và chiến đấu với binh lính Shinra đang chặn đường lên tàu ngầm.

Bên trong tàu ngầm

Lưu trò chơi tại Save Point bên trong tàu ngầm và sau đó tiến vào khoang lái khi bạn đã sẵn sàng cho mini-game tiếp theo.

12. Cuộc chiến tàu ngầm – Khôi phục mảnh Huge Materia thứ ba

Bạn có thể lựa chọn chiến đấu với binh lính Shinra hoặc bắt họ làm tù binh sau khi bạn vào buồng lái. Không quan trọng bạn chọn cái nào. Ngồi vào ghế lái để bắt đầu.

Việc điều khiển tàu ngầm khá đơn giản:

 • Sử dụng nút để tăng tốc độ
 • Sử dụng nút để bắn ngư lôi
 • Sử dụng nút để giảm tốc độ

Mục tiêu là săn lùng và tiêu diệt Red Submarine có Huge Materia.

Bạn có thể kết thúc cuộc chiến này khá nhanh. Red Submarine chỉ bắt đầu trước tàu của bạn một đoạn.

Nhanh chóng tăng tốc, khóa mục tiêu và bắn ngư lôi bằng Nút và bạn đã chiến thắng. Hãy xem video dưới đây để biết cách thực hiện:

Bây giờ bạn sẽ có tàu ngầm và có thể đến nhiều khu vực mới trên bản đồ thế giới.

Thế giới dưới nước

Trò chơi sẽ cho tàu ngầm tự động nổi lên và đậu ở bến tàu bên cạnh Junon. Quay trở lại tàu ngầm và nhấn Nút để đi dưới nước.

Cảnh báo

Không mạo hiểm đến gần quái vật nổi khổng lồ (Emerald Weapon) ở dưới nước. Con boss này rất mạnh và bạn không thể hạ nó tại thời điểm này. Mỗi lần bạn cho tàu ngầm xuống đáy biển Emerald Weapon sẽ xuất hiện ở một vị trí khác nhau.

Xác tàu ngầm đỏ – Huge Materia

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm xác của chiếc tàu ngầm màu đỏ mà bạn đã phá hủy trong trận chiến tàu ngầm vừa xong. Tàu ngầm màu đỏ nằm ở khu vực cực nam của đại dương.

Sử dụng bản đồ cũng như ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó.

Bahamutype-0

Để có được Bahamut ZERO Materia cùng Trophy SilverDanh hiệu Bahamutype-0 sau này trong trò chơi, bạn cần thu thập cả bốn Huge Materia và đây là viên thứ ba.

Bạn có thể load lại trò chơi nếu bạn không tìm được chiếc tàu ngầm màu đỏ vì không thể lấy được danh hiệu này nếu bạn không lấy được Huge Materia ở đây.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Key to the Ancients

Đi qua các khe nứt đến phần cực bắc của đại dương. Rẽ phải ở cuối con đường để thấy một hang động nhỏ ẩn dẫn đến Key to the Ancients xưa. Chạm vào chìa khóa để nhặt nó.

Sử dụng bản đồ và ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó.

Bạn cần Key to the Ancients cho một phần tiếp của trò chơi.

13. Rocket Town & Cosmo Canyon – Phục hồi Huge Materia cuối cùng

Đây là lần thứ hai đến bạn Rocket Town. Và hiện tại bạn đã nhặt được Key to the Ancients ở hang động dưới nước và lấy được Huge Materia từ xác tàu ngầm màu đỏ.

Có ba nhiệm vụ phụ mà bạn nên làm trước khi quay trở lại Rocket Town:

Nhiệm vụ phụ Lucrecia’s Crystal Cave

Bạn có thể đến hang Lucrecia bất cứ lúc nào sau khi hoàn thành trận chiến tàu ngầm dưới nước ở Đĩa 2 và có tàu Shinra Sub. Đi tàu đến bán đảo có Costa del Sol. Đi phía sau vào vùng nước ở phía tây của Costa del Sol và tìm một con sông [..]

Nhiệm vụ phụ The Sunken Gelnika

Bạn có thể đi đến Sunken Gelnika sau khi lấy được tàu ngầm Shinra Sub ở Underwater Reactor trên Đĩa 2. Sunken Gelnika có môt trong những quái vật mạnh nhất trong trò chơi, vì vậy bạn nên đến đó sau này trong trò chơi. Sunken Gelnika là một [..]

Nhiệm vụ phụ Da-Chao Fire Cavern

Da-Chao Fire Cavern là hang động nằm trong dãy núi Da-Chao gần Wutai. Lần đầu tiên bạn đến Wutai là để lấy lại Materia bị Yuffie đánh cắp và sau đó là lấy Limit Break cấp 4 của cô ấy và Leviathan Materia từ Wutai Pagoda. Trong lần đó bạn [..]

Trở lại Rocket Town sau khi bạn đã hoàn thành các nhiệm vụ phụ được liệt kê ở trên. Đi đến cửa hàng vũ khí và nhặt Fourth Bracelet, đến cửa hàng vật phẩm để lấy Guard Source nếu bạn chưa làm. Đi về phía sau để đến tên lửa Shinra No. 26.

Khi đến gần cầu thang phía trước tên lửa, bạn sẽ bị đưa vào trận chiến với binh lính Shinra. Sẽ có hai trận chiến liên tiếp nữa với các vệ binh Shinra sau trận chiến đầu tiên nhưng chúng đều tương đối dễ dàng.

Sau trận chiến, Cid sẽ tự động tham gia nhóm. Chỉ còn một trận đánh Boss với Rude và nó khá dễ dàng, vì vậy đừng lãng phí thời gian để trang bị Materia cho Cid. Leo lên thang để bắt đầu trận chiến.

Boss: Rude + Shinra Attack Squads (x2)

Đây không hẳn là một trận chiến boss. Trang bị Steal Materia cho một nhân vật và ăn trộm Ziedrich từ Rude trước khi kết thúc trận chiến.

HP: 9,000
Phần thưởng: Hi-Potion

Vào trong tên lửa để đánh trận cuối cùng với “Senior Grunt”. Sau đó vào buồng lái để tiếp tục câu chuyện.

Sau đó cả đội sẽ bị nhốt trong tên lửa Shinra No. 26 và tên lửa sẽ khởi động bay vào không gian. Có một số đoạn cắt phim ngắn về Cid và các thành viên phi hành đoàn.

Cửa để lấy Huge Materia nằm ở phía bên phải màn hình (Cid sẽ chỉ cho bạn nếu bạn cố đi sai đường). Leo lên thang qua ống dẫn để đến phòng chứa Huge Materia.

Lần đầu tiên bạn nhập mật khẩu sẽ bắt đầu đếm ngược thời gian. Nếu bạn không nhập đúng mật khẩu trước khi hết thời gian, mảnh Huge Materia này mất vĩnh viễn (và không thể lấy lại).

Mật khẩu chính xác là:

Tiếp tục đi xuống thang về phía buồng lái và sau đó đi xuống dưới. Có một cái thang gần phía camera ở cuối hành lang này. Tiếp tục đi xuống tới Engine Rooom và một đoạn cắt cảnh khá dài sẽ diễn ra. Đi theo Shera về phía Escape Pod.

Bahamutype-0

Để có được Bahamut ZERO Materia cùng Trophy SilverDanh hiệu Bahamutype-0 sau này trong trò chơi, bạn cần thu thập cả bốn Huge Materia và đây là viên cuối cùng.

Bạn có thể load lại trò chơi nếu bạn không giải được mật mã và giải phóng Huge Materia kịp thời vì không thể lấy được danh hiệu này nếu bạn không lấy được Huge Materia ở đây.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Tên lửa Shinra No. 26 sẽ đâm vào Meteor nhưng không may Meteor chỉ bị tách làm đôi.

Red XIII sẽ yêu cầu nhóm quay lại Cosmo Canyon để gặp Bugenhagen. Trước khi rời khỏi khu vực này, bạn nên quay lại Rocket Town lần cuối. Xem thêm phần Rocket Town để biết thêm thông tin.

Quay trở lại Cosmo Canyon

Quay lại Highwind và bay đến Cosmo Canyon. Vào thị trấn và đi lên cầu thang về phía đài quan sát. Vào nhà Bugenhagen và nói chuyện với ông ta để tiếp tục câu chuyện.

Bugenhagen sẽ đề nghị cất giữ Huge Materia ở một nơi an toàn, như là cỗ máy ở trên đỉnh đài quan sát. Bây giờ bạn sẽ nhận được phần thưởng nếu bạn có được cả bốn mảnh Huge Materia.

Tùy thuộc vào số lượng nhiệm vụ bạn đã hoàn thành, bạn sẽ thấy các Huge Materia sau:

– Nếu bạn có được hai mảnh, bạn sẽ thấy viên màu vàng và màu xanh lá cây

– Nếu bạn có được ba mảnh, bạn sẽ thấy viên màu Vàng, Xanh lá cây và Đỏ

– Nếu bạn có cả bốn mảnh Huge Materia, bạn sẽ thấy viên màu vàng, xanh lá cây, đỏ và xanh lam

Khi được nhắc hãy kiểm tra viên Materia màu xanh lam và chọn “Get closer…” và bạn sẽ nhận được Bahamut ZERO Materia.

Bạ chỉ có thể nhận được Materia ày nếu bạn có được cả 4 mảnh Huge Materia. Bạn có thể quay lại dưới nước trong Shinra Sub để nhặt Huge Materia đó nếu bạn chưa làm nhưng nếu bạn bỏ lỡ Huge Materia ở North Corel, hoặc nếu bạn không đoán đúng mật mã trên Tên lửa Shinra No. 26 hoặc khôg giành chiến thắng tại Fort Condor, bạn sẽ không thể nhận được Bahamut ZERO Materia.

Bahamutype-0

Nếu bạn nhặt được cả Bahamut Materia và bốn viên Huge Materia, bạn sẽ nhận được Bahamut ZERO Materia Trophy SilverDanh hiệu Bahamutype-0.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Rời khỏi đài quan sát và bạn sẽ xuất hiện trên Highwind với Bugenhagen trên tàu. Điểm đến tiếp theo là Forgotten City – thành phố bị lãng quên.

14. Trở lại Forgotten City & Săn tìm Diamond Weapon

Trước khi quay trở lại thành phố bị lãng quên, bạn cần đảm bảo mình đã nhặt được Key to the Ancients. Chìa khóa này có thể tìm thấy dưới đại dương sau khi bạn hoàn thành trận chiến tàu ngầm dưới nước.

Nó nằm ở phần phía bắc của đại dương dưới nước trong một hang động nhỏ. Sử dụng bản đồ và ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó:

Dùng Highwind và bay đến Forgotten Capital/Forgotten City. Lần này, bạn không cần phải đi qua Bone Village hoặc Sleeping Forest vì bạn có thể hạ cánh ngay bên cạnh Forgotten City ở trên bản đồ thế giới (như trong ảnh chụp bên dưới).

Rẽ trái ở ngã ba đầu tiên và đi theo con đường xung quanh cho đến khi bạn đến thành phố bị lãng quên

Khi bạn sang màn hình tiếp theo, Bugenhagen sẽ ngay lập tức bắt đầu nói chuyện.

Đi vòng quanh con đường sang phía bên phải của màn hình cho đến khi khuất hình và bạn sẽ xuất hiện lại ở đầu cầu thang. Đi xuống và nói chuyện với Bugenhagen để tiếp tục câu chuyện.

Rời khỏi đài phun nước và thoát khỏi thành phố bị lãng quên. Khi bạn thoát ra, sẽ có một đoạn phim ngắn về Rufus, Scarlet và Heidegger ở Midgar cùng với khẩu Sister Ray.

Quay lại bản đồ thế giới để tiếp tục trò chơi. Một đoạn phim ngắn khác sẽ diễn ra khi bạn lên Highwind.

Trận chiến tiếp theo của bạn là với Diamond Weapon nhưng bạn không thể đánh nó khi nó đang ở giữa đại dương. Dùng Highwind lao vào nó sẽ khiến Cid hét vào mặt bạn vì đang cố phá hỏng Highwind và anh ta sẽ yêu cầu bạn chiến đấu với nó trên mặt đất.

Để chuẩn bị cho trận chiến này, hãy trang bị cho các nhân vật Steal Materia và các phụ kiện ngăn chặn các hiệu ứng trạng thái như Ribbon hoặc vô hiệu hóa các đòn phép thuật lửa như Fire Ring.

Trang bị Materia phép thuật mạnh như Ultima Materia, Contain MateriaComet Materia cho các nhân vật để tất cả họ đều có thể tấn công phép thuật.

Boss: Diamond Weapon

Bắt đầu trận chiến, Diamond Weapon sẽ có khả năng miễn nhiễm với các đòn tấn công vật lý. Tập trung sử dụng các phép thuật như Ultima, Contain và Comet. Diamond Weapon cũng có điểm yếu trước phép thuật sấm sét khiến cho Bolt3 từ Lightning Materia trở nên cực kỳ hiệu quả.

Ăn trộm vũ Rising Sun cho Yuffie trước khi kết thúc trận chiến.

Diamond Flash là đòn tấn công mạnh nhất mà bạn sẽ phải đối mặt và nó sẽ đếm ngược từ 3 trước khi Diamond Weapon sử dụng nó. Đòn tấn công này sẽ làm giảm tất cả HP của nhân vật của bạn xuống còn 1/8 nhưng không thể giết bạn.

HP: 30,000
Phần thưởng: Không có

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Diamond Disintegrator

Bạn sẽ nhận được Danh hiệu Diamond Disintegrator sau trận chiến với Diamond Weapon. Bạn không thực sự đánh bại Diamond Weapon nhưng bạn sẽ nhận được danh hiệu này vào cuối trận.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Diamond Weapon sẽ bỏ chạy trước khi bạn giết được nó. Có khá nhiều đoạn phim ngắn và hội thoại sẽ diễn ra sau đó.

Quay lại miệng núi lửa ở phía Bắc khi bạn đã điều khiển Cloud trên máy bay. Rào chắn năng lượng mà Sephiroth tạo ra giờ đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhiệm vụ tiếp theo là quay lại Midgar và ngăn chặn Hojo.

Lưu ý rằng đây là thời điểm cuối cùng trong trò chơi mà bạn vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ phụ Wutai và lấy MP Absorb Materia. Thực hiện nhiệm vụ phụ đó ngay bây giờ nếu bạn chưa làm nó!

15. Đột kích vào Midgar

Bay về phía Midgar và một đoạn phim ngắn sẽ bắt đầu ngay khi bạn đến đủ gần.

Bạn sẽ được chọn các thành viên tham gia nhóm lần cuối trước khi nhảy dù xuống Midgar.

Khu vực ngầm Sector 8

Đi theo Cait Sith để đến Save Point. Bạn có thể lưu trò chơi và chọn lại thành viên cho nhóm nếu bạn muốn. Tiếp cận Cait Sith khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục và theo anh ta xuống thang.

Đi theo con đường phía trên và đi trên đường ống để tìm một cái rương chứa Elixir. Có một rương kho báu khác ở phía bên phải của đường ống chứa Megalixir.

Quay trở lại điểm đầu và đi xuống. Lần này leo xuống cầu thang dài sang màn hình tiếp theo.

Khi đã xuống dưới, đi về bên trái và leo thang phía bên trái ở sau màn hình để trở lại tầng trên. Ở trên cùng của thang này là một cái rương chứa Aegis Armlet.

Quay trở lại tầng dưới và tiếp tục đến phía bên phải của màn hình. Đường sẽ gập xuống khi Cloud cố gắng nhảy qua. Tiếp tục sang bên trái và leo lên thang trên đường ống màu đỏ.

Đi theo con đường và đi vào ống thông gió có viền đỏ. Rương ở bên phải có chứa Elixir trong khi cái ở bên trái chứa Starlight Phone cho Cait Sith.

Trèo xuống thang và nhảy xuống ống thông gió ở phía bên phải của màn hình. Ở cuối ống là một cái thang dẫn đến một cái rương chứa Max Ray cho Barret.

Quay trở lại màn hình với hai rương kho báu trước đó và đi cầu thang dẫn lên tầng trên. Lưu trò chơi tại Save Point trước khi bạn đi qua ngưỡng cửa tiếp theo.

Trận chiến tiếp theo là với ba người trong nhóm Turk. Để chuẩn bị cho trận chiến, bạn nên trang bị tất cả các Ribbon mà bạn có để ngăn chặn các cuộc tấn công thường của Reno và đòn tấn công “Bewildered” của Elena gây ra hiệu ứng trạng thái Confusion. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có trang bị Steal Materia.

Đường hầm quanh co

Đi qua lỗ thông hơi xuống đường hầm và sau đó đi một đoạn để bắt đầu trận đánh boss tiếp theo. Nếu bạn đã hoàn thành nhiệm vụ phụ Wutai để lấy lại Materia từ Yuffie, bạn sẽ được lựa chọn có nên chiến đấu với những người Turk hay không.

Elena sẽ nói “What are you doing! Let’s go!” và bạn sẽ có hai lựa chọn. Mình khuyên bạn nên thực hiện cuộc chiến này để có thể đánh cắp các vật phẩm từ họ.

Boss: Reno, Rude và Elena

Hãy đánh cắp đồ từ cả ba người Turk này. Bạn có thể đánh cắp Touph Ring từ Reno, Ziedrich từ Rude và Minerva Band từ Elena.

Ngay cả khi bạn đã đánh cắp những vật phẩm này rồi (trong nhiệm vụ phụ Sunken Gelnika), bạn vẫn có thể lấy cắp nó lần nữa.

Sát thương của Reno và Rude gây ra là tương đối lớn. Sử dụng Big Guard từ Enemy Skill Materia. Trận chiến sẽ kết thúc ngay sau khi bạn rút hết HP của Elena, Reno hoặc Rude (bạn chỉ phải giết một trong số chúng.)

HP: 28,000 (Rude) + 25,000 (Reno) + 30,000 (Elena)
Phần thưởng: Elixir

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Di chuyển về phía màn hình sau khi trận chiến kết thúc. Tiếp tục đi qua Barret và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy Power Source sau khi qua sáu màn hình, đi tiếp hai màn hình nữalà Guard Source, đi hai màn hình nữa là Mind SourceMagic Source và cuối cùng đi một màn hình nữa sẽ giúp bạn đến được W-Item Materia.

Quay trở lại nơi bạn đã gặp đám Turk. Bạn sẽ phải đi đúng lại đường cũ, qua khu vực 1, 2, 3, v.v. cho đến khi bạn đến khu vực 8 (các con số xác định khu vực có màu đỏ nằm trên bức tường phía sau).

Trong khu vực 8, bạn có thể đi:

Ở bên trái: Hướng này dẫn đến Midgar và tiếp tục trò chơi, hoặc…

Ở bên phải: Hướng này dẫn đến “Khu vực 0”. Rẽ trái trong phần tiếp theo và leo lên bậc thang để trở lại tòa nhà Shinra.

Tòa nhà Shinra có một số vật phẩm bạn có thể nhặt tại thời điểm này. Không thể quay lại tòa nhà Shinra nếu bạn tiếp tục đi qua điểm này (cụ thể là sau khi giao chiến với Proud Clod), vì vậy bạn nên làm nó ngay bây giờ.

Quay lại tòa nhà Shinra

Bạn sẽ gặp Cait Sith chạy ra từ Tòa nhà Shinra và cảnh báo bạn đây không phải là hướng đi đúng. Bỏ qua anh ta và đi vào tòa nhà.

Đi lên tầng hai và vào cửa hàng vật phẩm. Bạn có thể mua các mặt hàng sau:

Potion
Phoenix Down
Antidote
Eye Drop
Tent

Có hai rương kho báu ở phía sau cửa hàng mà trước đó đã bị đóng cửa. Một cái chứa Master Fist cho Tifa và cái còn lại chứa Pile Banger cho Barret.

Bạn có thể leo cầu thang lên các tầng trên nếu muốn. Có Behemoth Horn cho Red XIII ở khoảng giữa đường lên đến đỉnh. Vũ khí này khá mạnh và bạn có thể thang máy lên tầng 59 và đi cầu thang bộ xuống.

Sau khi bạn đã nhặt Behemoth Horn, hãy đi thang máy ở phía bên phải của màn hình và sử dụng Keycard của mình và lên các tầng khác nhau.

Đi đến tầng 63 và tìm Grow Lance ở một trong các phòng. Nó sẽ bị ghi sai chính tả thành “Glow Lance” trong phiên bản gốc của trò chơi nhưng đã được sửa lại trong phiên bản PS4.

Ở Tầng 64, bạn sẽ tìm thấy Ultimate Weapon của Cait Sith là HP Shout, nó ở một trong các tủ khóa của phòng thay đồ.

Hãy kiểm tra máy bán hàng tự động trong căn phòng bên dưới và nếu bạn đã bỏ 250 gil để mua “Shinra Gym Special Drink” trong lần ghé thăm trước, thì giờ đây bạn có thể chọn đập máy để nhận Mind SourceSpeed Source.

Đây là mọi thứ bạn có thể làm trong Tòa nhà Shinra. Quay lại đường hầm quanh co, nơi bạn đã chiến đấu với nhóm Turk. Bạn có thể sử dụng thang máy thứ hai này để trở lại tầng một.

Quay lại đường hầm quanh co

Đi lên đến đoạn đường chia làm hai ở khu vực 8. Lần này đi theo con đường bên trái của khu vực “8”. Cloud sẽ tự động leo lên giàn giáo để lên trên phố phía trên.

Tiếp tục tiến lên để bắt đầu trận đánh boss tiếp theo.

Boss: Proud Clod

Đây là một trận đấu đơn giản. Proud Clod có rất nhiều HP nhưng nó không gây ra nhiều sát thương. Giữ lượng máu an toàn cho nhóm của bạn và sử dụng các đòn sát thương cao nhất của bạn.

Hạ “Jamar Armor” trước, nó nằm ngay dưới mục tiêu chính, vì bạn sẽ không nhận được EXP và AP từ nó nếu không hạ nó trước. Hạ nó cũng sẽ ngăn Proud Clod sử dụng “Materia Jammer”, thứ sẽ sử dụng Reflect lên một nhân vật của bạn.

Proud Clod sẽ quỳ gối trước khi nó sử dụng đòn Beam Cannon, và bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị.

HP: 60,000 + 20,000 (Jamar Armor)
Phần thưởng: Ragnarok

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Hãy nhớ trang bị thanh kiếm Ragnarok mới cho Cloud sau trận đấu.

Đi theo con phía bắc sang màn hình tiếp theo. Trong khu vực tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy hai rương kho báu, một cái chứa Elixir và một cái chứa MystileSave Point.

Tại Save Point sắp xếp nhóm để thêm Barret vào trong nhóm. Sắp có một rương kho báu chứa Ultimate Weapon của Barret là Missing Score. Bạn chỉ có thể nhìn thấy rương kho báu nếu bạn có Barret trong nhóm của mình.

Đi lên cầu thang về phía Cait Sith và sau đó đi qua Vincent. Rương báu nằm ở giữa đường lên – hãy sử dụng ảnh chụp bên dưới để tham khảo. Quay trở lại Save Point nếu bạn không muốn dùng Barret trong nhóm.

Cảnh báo

Không thể quay lại Midgar để lấy lại Ultimate Weapon của Barret (Missing Score) nếu bạn không lấy nó ở thời điểm này.

Có ba trận đấu bos sắp diễn ra, và chúng liên tiếp nhau. Đảm bảo rằng bạn đã trang bị tất cả các Ribbon của mình.

Boss: Hojo

Trận chiến đầu tiên là với chính Hojo. Hojo sẽ triệu hồi hai mẫu sinh vật nhưng hãy tập trung tấn công vào Hojo và chúng sẽ biến mất ngay khi anh ta hết HP.

HP: 13,000
Phần thưởng: Không có

Video về trận chiến này ở phía cuối.

Boss: Hellectic Hojo

Dạng thứ hai của Hojo là Hellectic Hojo. Có ba mục tiêu là cơ thể chính, cánh tay trái và phải. Cánh tay trái có 24.000 HP và cánh tay phải có 5.000 HP.

Cả hai đều tái sinh khá nhanh sau khi bạn tiêu diệt chúng, vì vậy hãy tập trung tấn công vào phần chính giữa. Dạng này có khả năng gây ra nhiều hiệu ứng trạng thái khác nhau, vì vậy nếu bạn có nhân vật nào không được trang bị Ribbon, nhân vật đó sẽ có thể bị các trạng thái Confuse, Sleep và Silence.

HP: 26,000 + 24,000 (cánh tay trái) + 5,000 (cánh tay phải)
Phần thưởng: Không có

Video về trận chiến này ở phía cuối.

Boss: Lifeform Hojo

Đây là dạng thứ ba và cũng là cuối cùng của Hojo. Lifeform-Hojo có thể gây ra nhiều hiệu ứng trạng thái bao gồm Silence (khi bạn tấn công bằng phép thuật), Poison, Darkness và Sleep.

Counter Attack Materia hoạt động tốt với boss này vì nó chống lại đòn “Combo” của nó đánh vào các nhân vật cả bốn lần. Con boss này gây ra rất nhiều sát thương vì vậy hãy dùng Big Guard từ Enemy Skill Materia trong suốt trận chiến chiến.

HP: 30,000
Phần thưởng: Power Source

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Câu chuyện tiếp tục trở lại trên Highwind. Có rất nhiều cuộc đối thoại diễn ra trước khi chuyển sang Đĩa 3.

final fantasy VII disc 3

Hướng dẫn hoàn chỉnh Final Fantasy VII – Disc 3 (phần cuối)

Bắt đầu đĩa 3. Nội Dung Chính1. Forgotten CapitalHang động Corel Valley2. Icicle Inn3. Great GlacierTìm Safety BitTìm Added Cut MateriaTìm Alexander Summon MateriaTìm All Materia4. Gaea’s Cliff – Leo lên vách đá Gaea lạnh giáBên trong hang động ở trong núi [..]

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn