Trận chiến với Ultimate Weapon

Ultimate Weapon là một trong những con boss xuất hiện từ Northern Crater sau khi Sephiroth nhận được Black Materia từ Cloud. Lần chạm trán đầu tiên của bạn với Ultimate Weapon là ở Mideel khi cả nhóm đang cố gắng giải cứu Cloud. Nó sẽ bay đi trước khi bạn có thể giết chết nó…

Thuật ngữ có thể hơi khó hiểu một phần do mọi thứ được đặt tên giống nhau. Mỗi nhân vật có một Ultimate Weapon (nhấp vào liên kết để biết thêm thông tin); Ultimate Weapon của Cloud là Ultima Weapon và bạn nhận được nó sau khi đánh bại một tên trùm có tên là Vũ khí tối thượng (được mô tả bên dưới).

Sau khi đánh bại Diamond Weapon, bạn có thể tìm và đánh Ultimate Weapon bất cứ lúc nào nhưng tốt nhất là nên để đến phần sau của trò chơi vì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tìm Ultimate Weapon ở đâu?

Ultimate Weapon lần đầu tiên xuất hiện ở trong một miệng núi lửa khổng lồ ngay phía đông Junon. Bạn sẽ phải chiến đấu với nó nhiều lần vì nó sẽ chạy trốn một vài lần giống như ở Mideel.

Sau trận chiến đầu tiên, nó sẽ bắt đầu bay quanh bản đồ thế giới, nhưng nó sẽ hồi sinh tại miệng núi lửa này mỗi khi nó biến mất khỏi tầm nhìn của bạn, vì vậy nếu bạn có thể nhanh chóng bay trở lại khu vực này, bạn có thể bắt đầu trận chiến tiếp theo dễ dàng.

Trận chiến với Ultimate Weapon khá đơn giản. Nó cũng có một vài đòn tấn công mạnh, vì vậy hãy giữ cho cả nhóm lượng máu an toàn trong suốt cuộc chiến. Trang bị Long Range Materia cho các nhân vật vì một số trận chiến sẽ diễn ra ở boong của Highwind, điều này sẽ không cho các nhân vật cận chiến sử dụng các đòn tấn công thường.

Nó có khoảng 100.000 HP bao gồm cả trận chiến tại Mideel, tuy nhiên nó không hồi phục sau mỗi trận chiến. Tập trung sử dụng các phép thuật, các lệnh triệu hồi mạnh nhất của bạn để gây sát thương lên nó nhiều nhất có thể trước khi nó bay đi.

Tìm Ultimate Weapon đang bay vòng quanh bản đồ thế giới và đánh nó một vài lần cho đến khi nó bay thẳng đến điểm đến tiếp theo, đó sẽ là:

– Midel
– Mout Nibel
– North Corel
– Làng Gongaga
– Fort Condor
– Midgar
– Northern Crater

Đôi khi, việc đi tìm Ultimate Weapon có thể khá vất vả và không có lối tắt nào cho việc này.

Trận chiến cuối cùng sẽ ở gần Cosmo Canyon và Ultimate Weapon sẽ đến đó khi nó còn dưới 20.000 HP. Nó sẽ không chạy khỏi cuộc chiến này.

Hãy cẩn thận vì Ultimate Weapon sẽ sử dụng Shadow Flare làm đòn tấn công cuối cùng trước khi chết vào một trong các nhân vật. Kỹ năng Shadow Flare có thể học được thông qua Enemy Skill Materia. Phần thưởng cho việc đánh bại Ultimate Weapon là Ultimate Weapon của Cloud (Ultima Weapon).

Sẽ xuất hiện một miệng núi lửa khổng lồ sau khi trận chiến kết thúc. Miệng núi lửa này mở ra con đường để đến Ancient Forest. Xem phần nhiệm vụ phụ của Ancient Forest bằng liên kết bên dưới để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ The Ancient Forest

Ancient Forest là khu vực tùy chọn có thể đến được sau khi bạn đánh bại Ultimate Weapon hoặc sau khi bạn nhân giống Mountain Chocobo (xem phần nhiệm vụ phụ đua và nhân giống Chocobo để biết thêm thông tin). Ở đây có một loạt các vật [..]

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn