Nhiệm vụ phụ The Ancient Forest

Ancient Forest là khu vực tùy chọn có thể đến được sau khi bạn đánh bại Ultimate Weapon hoặc sau khi bạn nhân giống Mountain Chocobo (xem phần nhiệm vụ phụ đua và nhân giống Chocobo để biết thêm thông tin). Ở đây có một loạt các vật phẩm hữu ích bao gồm Supershot ST, Spring Gun Clip, Slash-All Materia, Minerva Band, Typoon Materia và một vũ khí có khả năng tăng gấp ba Materia cho Cloud là Apocalypse.

Nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin về cách đánh bại Ultimate Weapon nếu bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ phụ đó:

Trận chiến với Ultimate Weapon

Ultimate Weapon là một trong những con boss xuất hiện từ Northern Crater sau khi Sephiroth nhận được Black Materia từ Cloud. Lần chạm trán đầu tiên của bạn với Ultimate Weapon là ở Mideel khi cả nhóm đang cố gắng giải cứu Cloud. Nó sẽ bay đi [..]

Hạ cánh Highwind gần Cosmo Canyon và đi qua miệng núi lửa. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm đúng vị trí.

Trong Ancient Forest, bạn có thể nhấn Nút bất cứ lúc nào để quay lại lối vào. Nó rất hữu ích nếu bạn bị mắc kẹt hoặc bị lạc ở đâu đó. Bằng cách sử dụng hướng dẫn này, bạn sẽ không cần phải quay lại điểm bắt đầu.

Màn hình đầu tiên

Bắt đầu bằng cách đi qua cây cầu phía trên sang bên phải màn hình. Có một túi vật phẩm bên trong một bông hoa lớn màu đỏ. Hãy cẩn thận không đi quá gần vào trung tâm của bông hoa, nếu không nó sẽ ăn thịt bạn (gây sát thương) và nhổ bạn ra ngoài.

Nhấn Nút liên tục khi bạn đi lên bông hoa để bạn nhặt vật phẩm. Vật phẩm này là Supershot ST của Vincent.

Trong khu vực này, có ba con côn trùng và một con ếch đang nhảy. Nhấn nút vào một trong những con côn trùng và bạn sẽ nhận được lời giải thích nhanh về cách thức hoạt động của côn trùng và ếch trong khu rừng cổ đại này.

Nhặt ba con bọ đang nhảy và bỏ chúng vào những bông hoa nắp ấm màu xanh phía bên phải màn hình. Bạn cần làm thật nhanh. Sau đó nhảy qua các bông hoa sang bên phải.

Sử dụng Nút để khởi động lại nếu có con bọ nào bị bông hoa ăn trước khi bạn đi qua. Có Spring Gun Clip của Red XIII ở phía bên phải của màn hình. Đi sang bên phải để vào màn hình tiếp theo.

Màn hình thứ hai

Lấy con côn trùng ở lối vào màn hình này và tiếp tục đi sang phải cho đến khi bạn gặp một bông hoa lớn rủ xuống và màn hình sẽ nhắc bạn “Jump” hoặc “Stay”. Chọn để nhảy để lên trên và sau đó đặt con côn trùng vào bông hoa màu xanh.

Nhảy qua những bông hoa để đến phía bên kia và sau đó tóm lấy con ếch đang nhảy ở bên phải bông hoa.

Tiếp tục sang bên phải bạn sẽ thấy 2 bông hoa màu xanh. Đặt con ếch vào bông hoa màu xanh bên trái. Cho Cloud nhảy lên bông hoa và đợi một lúc cho đến khi con ếch nhảy khỏi bông hoa. Việc này sẽ giúp Cloud nhảy lên được mỏm đá màu đỏ bên trái.

Nhặt tổ ong và nhảy ra khỏi mỏm đá. Đến gần bông hoa màu đỏ và nhấn Nút để Cloud ném tổ ong vào đó. Bây giờ bạn có thể nhặt Slash-All Materia màu vàng nằm trên mặt đất.

Nhặt con ếch một lần nữa và lần này đặt nó vào bông hoa ở phía bên phải. Cho Cloud nhảy lên bông hoa màu xanh và đợi con ếch nhảy ra một lần nữa để đưa bạn qua bên phải màn hình.

Hiện chưa thể lấy được túi vật phẩm mà bạn nhìn thấy trên cây ở phía trước màn hình nên hãy tiếp tục sang bên phải để đến màn hình tiếp theo.

Màn hình thứ ba

Có hai con côn trùng đang nhảy mà bạn cần bắt. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bắt con côn trùng ở xa trước. Đặt cả hai con côn trùng vào bông hoa rồi nhảy qua – bông hoa cuối cùng sẽ đẩy Cloud lên khu vực ngọn cây.

Đi về bên trái và đi theo thân cây sẽ đưa bạn quay trở lại màn hình thứ hai để lấy túi vật phẩm mà bạn chưa thể lấy lúc nãy. Nó chứa Minerva Band. Bạn sẽ phải sử dụng con ếch để quay lại màn hình thứ ba một lần nữa.

Quay trở lại ngọn cây nhưng lần này hướng lên trên và men theo cành cây vòng sang bên phải màn hình. Thay vì đi xuống lối ra ở phía dưới màn hình, hãy đi lên nhánh cây bị gãy (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới).

Nhảy qua bên phải của màn hình để nhặt túi vật phẩm chứa Typoon Materia. Trở lại khu vực nhánh cây bị gãy và đi xuống vào khu vực tiếp theo.

Màn hình thứ tư

Lấy một con côn trùng và ném vào bông hoa ở bên phải màn hình này. Nhảy lên bông hoa và nhấn lùi để Cloud nhảy lên bông hoa tiếp theo rồi lên bệ màu đỏ có tổ ong. Lấy tổ ong và ném nó vào bông hoa.

Nhặt một con côn trùng khác và đặt nó vào bông hoa màu xanh ngay bên trái bông hoa màu đỏ mà bạn đã ném tổ ong vào. Lấy một con côn trùng khác và đặt nó trước cái lỗ của cây ở bên trái màn hình để cho một con ếch xuất hiện.

Bây giờ hãy tóm lấy con côn trùng còn lại và đặt nó vào bông hoa màu xanh ở bên phải để bạn có thể nhảy qua, nhưng cũng hãy tóm con ếch và mang theo nó khi bạn nhảy qua.

Đặt con ếch vào bông hoa màu xanh xa nhất bên phải và sau đó nhảy lên nó. Đợi con ếch nhảy ra và bạn sẽ được đưa sang phía bên kia màn hình.

Màn hình thứ năm (Hang động)

Có một rương kho báu ở dưới cùng bên phải của hang động này chứa Apocalypse của Cloud. Có một rương kho báu khác ở phía bắc chứa Elixir. Bây giờ bạn đã hoàn thành mọi thứ ở Ancient Forest. Đi theo lối ra ở đầu màn hình để trở lại bản đồ thế giới.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn