Limit Break cấp 4

Bạn có thể học được hầu hết các Limit Break của nhân vật trong suốt quá trình chơi. Cụ thể, các nhân vật có thể tự động học các Limit Break Cấp 1, Cấp 2 và Cấp 3 ngay khi họ đáp ứng các điều kiện nhất định (xem phần Học Limit Break mới trong phần Mẹo và Thủ thuật để biết thêm thông tin).

Tuy nhiên, các nhân vật sẽ cần phải có một vật phẩm đặc biệt để học Limit Break cấp 4 của họ. Ngay sau khi học được cả hai Limit Break cấp 3, họ có thể sử dụng vật phẩm để học Limit Break cấp 4. Lưu ý là chỉ có 1 Limit Break cấp 4 chứ không phải 2 Limit Break như các level khác.

Thông tin chi tiết về nơi tìm các vật phẩm để học Limit Break cấp 4 của các nhân vật được liệt kê bên dưới:

Omnislash (Cloud)

Bạn có thể nhận được Omnislash tại Battle Square trong Gold Saucer. Bạn cần đạt được 32.000 BP ở cuối game (hoặc 51.600 BP sau khi lấy được Tiny Bronco). Xem phần nhiệm vụ phụ Battle Square để biết thêm thông tin về cách kiếm điểm trong đấu trường Battle Square.

Omnislash là một trong những đòn tấn công mạnh nhất trong trò chơi. Bạn cũng sẽ tự động sử dụng nó trong trận chiến cuối cùng với Sephiroth, nhưng quan trọng hơn là bạn có thể sử dụng nó với các trận đánh khó (như Emerald WeaponRuby Weapon).

Cloud sẽ tấn công tổng cộng 15 lần với mỗi lần tấn công có thể gây chí mạng. Mỗi đòn tấn công gây ra 75% sát thương nhưng vì là các đòn chí mạng, nên mỗi đòn tấn công có thể gây ra 9999 sát thương. Đòn tấn công duy nhất có thể so sánh được với nó là Knights of the Round Materia.

Final Heaven (Tifa)

Limit Break cấp 4 của Tifa là Final Heaven và nó có thể lấy sau khi Cloud gia nhập lại nhóm (sau khi bạn cứu được anh ấy ở Mideel trên Đĩa 2). Bạn phải vào nhà của Tifa và chơi piano trong phòng của cô ấy. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ quay trở lại Nibelheim để biết thêm thông tin.

Final Heaven thêm một đòn tấn công nữa vào combo Limit Break của Tifa, đòn này sẽ gây ra lượng sát thương cao nhất ở cuối chuỗi lên một mục tiêu.

Catastrophe (Barret)

Limit Break cấp 4 của Barret dễ kiếm hơn. Bạn có thể nhặt nó sau khi hoàn thành Huge Materia trong nhiệm vụ phụ trên xe lửa ở Mount Corel. Quay trở lại North Corel và nói chuyện với người phụ nữ trong nhà trọ để nhận vật phẩm.

Catastrophe tấn công 10 lần gây 125% sát thương của đòn đánh thường. Điều này khiến nó trở thành đòn tấn công khá mạnh nhưng không thể so sánh với Omnislash hay Highwind.

Cosmo Memory (Red XIII)

Bạn có thể nhặt được Limit Break Cấp 4 của Red XIII trong nhiệm vụ phụ lấy Vincent. Bạn sẽ phải quay trở lại Nibelheim, mở két sắt trong Shinra Mansion và đánh bại Lost Number. Hãy xem phần Nhân vật bí mật tùy chọn để biết thêm thông tin.

Cosmo Memory gây ra rất nhiều sát thương, tuy nhiên, nó chỉ giới hạn 9.999 sát thương cho một đòn duy nhất. Nó tấn công tất cả kẻ thù nhưng vẫn khá yếu khi so sánh với các Limit Break cấp 4 đánh hơn 10 lần.

Highwind (Cid)

Limit Break cấp 4 của Cid có thể tìm thấy trên Sunken Gelnika. Bạn có thể đến được Sunken Gelnika sau khi hoàn thành mini game tàu ngầm và phá hủy tàu ngầm đỏ. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Sunken Gelnika để biết thêm thông tin về nơi tìm Sunken Gelnika và cách di chuyển đến đó và nhặt các vật phẩm.

Tên Limit Break cấp 4 của Cid được đặt tên theo chiếc airship mà anh ta gọi vào trận chiến để phóng tên lửa vào kẻ địch. Mỗi đòn tấn công gây ra 11/16 sát thương từ đánh thường nhưng có thể đánh 18 lần khiến nó thành một trong những đòn tấn công mạnh nhất game (thậm chí mạnh hơn cả Omnislash).

All Creation (Yuffie)

Limit Break Cấp 4 của Yuffie nhận được trong nhiệm vụ phụ ở Wutai, quê hương của Yuffie. Thực hiện nhiệm vụ phụ này trước đĩa 3 bạn sẽ bị Yuffie đánh cắp tất cả Materia. Nhấp vào liên kết để được hướng dẫn cách lấy lại Materia từ Yuffie. Sau khi lấy lại được tất cả Materia (hoặc nếu bạn đang ở đĩa 3), bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ phụ của Wutai Pagoda để nhận All Creation.

All Creation sẽ tấn công tất cả kẻ địch với mức sát thương gấp 8 lần đánh thường. Một lần nữa, sát thương tối đa chỉ là 9.999 HP khiến nó trở thành một đòn tấn công khá yếu (khi so sánh với Omnislash hoặc Highwind).

Chaos (Vincent)

Bạn có thể tìm thấy Limit Break cấp 4 của Vincent trong Lucrecia’s Crystal Cave. Bạn cần phải có tàu ngầm (và hoàn thành phần Underwater Reactor). Hãy xem phần nhiệm vụ phụ trong Lucrecia’s Crystal Cave để biết thêm thông tin về nơi tìm thấy hang động và cách nhận được Limit Break cấp 4 của Vincent và Ultimate Weapon của anh ta, Death Penalty.

Vincent sẽ hóa thân thành Chaos. Đòn tấn công vật lý của anh ta sẽ gây sát thương 250% cho tất cả kẻ thù và anh ta có khả năng tiêu diệt kẻ thù ngay lập tức bằng chiêu thức “Satan Slam”. Vấn đề là bạn sẽ mất quyền kiểm soát Vincent trong phần còn lại của trận chiến.

Lưu ý: Cait Sith không có Limit Break cấp 4.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn