Wutai – Nhiệm vụ phụ “Yuffie Stole my Materia”

Bạn có thể làm nhiệm vụ phụ Wutai Stolen Materia bất cứ lúc nào trong Đĩa 1 hoặc Đĩa 2 nhưng bạn sẽ không thể hoàn thành nó khi đã đến Đĩa 3.

Chuyến thăm Wutai bắt đầu khi Yuffie đánh cắp tất cả Materia từ các thành viên trong nhóm của bạn và rất có thể bạn đang bị mắc kẹt khi cố gắng lấy lại Materia của bạn. Sẽ là hơi khó khăn khi là lần đầu bạn chơi hoặc hoàn thành nhiệm vụ này mà không có hướng dẫn.

Trên thực tế, nhiều game thủ đã bỏ cuộc và chơi lại từ đầu!

Đối với những người quan tâm đến việc cố tình đi đến Wutai để nhặt các vật phẩm và vì mục đích hoàn thành đầy đủ tất cả các khía cạnh của trò chơi, hướng dẫn này sẽ bắt đầu bằng cách giải thích cách đến Wutai. Sau đó, nó sẽ trả lời câu hỏi: làm thế nào để bạn lấy lại Materia bị Yuffie đánh cắp?

Cảnh báo

Không lưu trò chơi khi bạn đang ở Wutai hoặc khi Materia của bạn đã bị Yuffie đánh cắp. Nếu bạn không thể giết boss cuối ở Wutai thì không có cách nào để lấy lại Materia của bạn. Điều này làm nhiều người chơi thất vọng và lựa chọn chơi lại từ đầu!

Thời điểm tối ưu nhất để đến Wutai là sau khi bạn đã hoàn thành xong Temple of the Ancients. Một số vật phẩm mà bạn nhận được ở đó (như Trident, Silver Rifle, Rocket Punch và đặc biệt là Nail Bat cho Cloud) được thiết kế khá nhiều để sử dụng trong Wutai khi bạn không có Materia.

Bạn nên hoàn thành cốt truyện ở Temple of the Ancients trước trước khi đến Wutai, tuy nhiên, hướng dẫn này giả định rằng bạn sẽ đến Wutai trước vì bạn đã mất Materia và cần lấy lại.

Wutai là thị trấn nằm ở điểm phía bắc của lục địa phía tây. Chỉ có một bãi biển trên lục địa này mà bạn có thể đến được bằng Tiny Bronco. Bãi biển này nằm ở phần phía nam của lục địa.

Ngay khi bạn di chuyển đến gần Wutai, một cảnh ngắn sẽ bắt đầu. Bạn sẽ được đưa vào trận chiến với hai Shinra Attack Squad Soldier. Yuffie sẽ bỏ chạy khỏi trận chiến này nếu cô ấy có trong nhóm.

Bạn có thể nhận thấy trong trận chiến, bạn không có quyền truy cập vào tất cả các Materia – đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có điều gì đó không ổn. Nhóm bạn sẽ nhận ra rằng Yuffie đã biến mất và cô ấy đã đánh cắp tất cả Materia.

Barret sẽ có vài cảnh và tham gia nhóm nếu trước đó Yuffie ở trong nhóm. Đi về phía bắc để thoát khỏi khu vực “Wilderness”.

Vì bạn không còn Materia để trang bị, bạn nên tận dụng thời gian này để trang bị cho các thành viên trong nhóm vũ khí mạnh nhất của họ. Nếu bạn đi đến Wutai sau khi lấy được Tiny Bronco, bạn nên nhớ Red XIII đã nhận được một vũ khí rất mạnh khi rời Cosmo Canyon (Seraph Comb).

Red XIII sẽ là một lựa chọn tốt cho nhóm ở Wutai. Nếu bạn đang sử dụng Long Range Materia và để một nhân vật cận chiến ở hàng sau, bây giờ bạn nên chuyển họ lên hàng trước nếu không họ sẽ rất yếu (hãy xem phần Mẹo và Thủ thuật để biết thêm thông tin về cơ chế hàng trước và hàng sau của trò chơi).

Đi về hướng bắc tới thành phố Wutai. Nếu bạn đi đến Wutai từ bãi biển ở phía nam của lục địa, bạn sẽ cần rẽ trái sau khi băng qua cây cầu dây thứ hai để tiếp tục đi về phía bắc.

Wutai

Bạn sẽ thấy Yuffie chạy trốn ngay khi bạn bước vào làng Wutai. Đi qua ba cây cầu sang trái để đến phía sau của Wutai, còn được gọi là Wutai Pagoda. Vào ngôi nhà ở bên phải màn hình.

Có một căn phòng ngay trước cửa ra vào có ba cái giường. Mở cửa trượt và bạn sẽ có thể nghỉ ngơi để hồi HP và MP. Trong căn phòng, có một lối đi bí mật ở phía bên trái.

Ở cuối con đường là một cái rương chứa Magic Shuriken của Yuffie; hiện đang không ở trong nhóm… có thể nói, đây là một vũ khí tuyệt vời cho Yuffie với Attack 64.

Quay lại và ra khỏi căn phòng có ba cái giường, hãy đi theo con đường xuống phía dưới cùng bên phải của màn hình. Có một người đàn ông đang nằm trên giường trong căn phòng trên cùng.

Nói chuyện với anh ta nhiều lần và Yuffie sẽ từ mái nhà nhảy xuống. Yuffie sẽ chạy lên phía bắc nhưng nếu bạn đi theo cô ấy, bạn sẽ không tìm thấy cô ấy. Không có gì trong căn phòng mà cô ấy đã chạy vào. Ở căn phòng phía dưới bạn có thể tìm một cửa bí mật lấy rương kho báu khác có chứa Hairpin.

Quay trở lại quán bar Turtle’s Paradise ở phía bên trái của lối vào Wutai và nói chuyện với đám người Turk đang ngồi ở bàn trước khi tiếp tục.

Vào ngôi nhà ở phía bắc gần Save Point để đến cửa hàng vật phẩm. Mở rương để lấy MP Absorb Materia và sẽ bị Yuffie đánh cắp ngay lập tức.

Đi theo Yuffie ra bên ngoài và vào ngôi nhà ở bên phải lối vào Wutai (Old Man’s House). Yuffie đang nấp sau tấm bình phong ở bên trái màn hình. Đi theo cô ấy ra khỏi nhà.

Nơi trốn tiếp theo của Yuffie là ở cái trum bên ngoài quán bar Turtle’s Paradise, nơi mà bạn đã gặp đám người Turk. Kiểm tra chiếc trum và sau đó đập vào nó để cô ấy phải chạy loạn lên một lần nữa.

Câu chuyện tiếp tục trong nhà của Yuffie. Đi theo cô ấy xuống cầu thang và vào căn phòng lớn ở tầng hầm.

Yuffie sẽ nói bạn gạt cần bên trái nhưng khi bạn đi đến chiếc máy ở phía cuối phòng, bạn sẽ có tùy chọn lật cần gạt sang bên phải hoặc bên trái. Bạn chọn cái nào không quan trọng – cả hai đều khiến cả nhóm bị nhốt dưới một cái lồng thép.

Lật lại cần gạt để giải phóng nhóm của bạn. Đảm bảo rằng bạn xem Turtle’s Paradise Newsletter No. 6 ở trên tường bên ngoài căn phòng này.

Vào thời điểm này trong trò chơi, có thể bạn đã tìm thấy cả 6 tờ rơi của nhiệm vụ phụ Turtle’s Paradise, điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành các yêu cầu của nhiệm vụ này và có thể nhận phần thưởng. Xem liên kết dưới đây để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Turtle’s Paradise

Có sáu tờ rơi Turtle’s Paradise nằm rải rác trong trò chơi. Khi bạn đã tìm thấy cả sáu, bạn có thể quay lại Turtle’s Paradise Pub ở Wutai và nói chuyện với nhân viên pha chế để nhận phần thưởng: Power SourceGuard SourceMagic SourceMind [..]

Đi về phía sau của Wutai, khu vực Wutai Pagoda. Đánh cái chuông bên trái để lộ ra cánh cửa ở bên dưới bệ chuông. Đi qua cửa và xem một cảnh ngắn về Yuffie và Don Corneo.

Trước khi bạn đi lên cầu thang, lấy hai rương kho báu trong phòng này. Rương bên phải chứa Swift Bolt và rương bên phải chứa Elixir. Đi theo Don Corneo lên cầu thang và bạn sẽ bị đưa vào trận chiến với ba Shinra Attack Guard.

Ra khỏi nhà và bạn sẽ thấy Reno và Rude đang đứng bên ngoài. Nói chuyện với Reno để có thêm vài cuộc đối thoại và Cloud sẽ hỏi Reno xem Don Corneo, Yuffie và Elena đã đi đâu.

Đầu mối Reno tiết lộ là “đó là nơi nổi bật nhất”. Quay lại Save Point và lưu trò chơi, không lưu nếu bạn không có ý tiếp tục nhiệm vụ này và rời khỏi Wutai.

Mấu chốt để đánh bại một con boss sắp tới là Limit Break của Barret, Mindblow. Sử dụng PHS tại Save Point để cho Barret vào nhóm và nhớ chọn Limit Break cấp 1 của Barret.

Tranh thủ mua đồ từ cửa hàng vật phẩm (là ngôi nhà gần Save Point nhất). Tích trữ Hi-Potion nếu cần vì chúng hiện là nguồn hồi phục chính trong trận chiến của bạn ngoài X-Potion, Elixir, Megalixir, v.v..

Từ Save Point, đi về phía đông bắc về phía dãy núi (hiển thị Wutai Da-chao Statue trong màn hình menu).

Tượng Da-chao

Đi về phía nhóm người Turk (Reno và Rude) để thực hiện thêm một vài cuộc đối thoại. Bạn sẽ gặp các trận chiến ngẫu nhiên khi đi trong khu vực này – bạn có thể sử dụng cơ hội này để nạp đầy thanh Limit Break trước khi đánh boss.

Khi đến ngã ba đầu tiên, đi theo lối bên phải. Đi tiếp con đường bên trái quanh đầu bức tượng. Nói chuyện với Rude, người đang đứng trước cửa hang. Vào hang và mở rương để nhặt Dragoon Lance – vũ khí mới cho Cid.

Bạn sẽ không thể đi qua ngọn lửa tại thời điểm này khi bạn chưa nhặt được Leviathan Scales. Leviathan Scales sẽ dập tắt ngọn lửa cho phép bạn tìm thấy một rương kho báu chứa Steal as Well Materia và một vũ khí mới cho Yuffie là Oritsuru. Khu vực này là Da-Chao Fire Cavern và bạn sẽ phải quay lại sau.

Trận chiến boss sẽ diễn ra trong màn hình tiếp theo, vì vậy hãy dành chút thời gian gặp quái để làm đầy thanh Limit Break và hồi máu cho các nhân vật bằng Hi-Potion. Đi về phía nam vào màn hình tiếp theo khi bạn đã sẵn sàng.

Lưu ý: Độ khó cảu trận đấu boss này tùy thuộc vào mức độ cốt truyện bạn đã hoàn thành trước khi đến Wutai.

Boss: Rapps

Rapps là một boss khó. Nó gây ra lượng sát thương lớn và trận chiến trở nên khó khăn hơn nếu bạn không có Materia.

Đòn tấn công tàn khốc nhất của Rapps là phép thuật Aero3 có thể gây ra hơn 1500 sát thương. Sử dụng Limit Break của Barret là Mindblow để tiêu hao hết MP của Rapps, sẽ khiến nó không thể sử dụng Aero3.

Sử dụng X-Potion, Elixir và Megalixir khi cần thiết để giữ an toàn cho nhóm của bạn.

Tập trung vào việc sống sót và sử dụng các Limit Break. Limit Break sẽ xuất hiện khá thường xuyên trong trận đấu này vì lượng sát thương mà Rapp gây ra là khá nhiều.

HP: 6,000
Phần thưởng: Peace Ring

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

Don Corneo đưa ra cho bạn ba lựa chọn vào cuối trận chiến (“Because he’s ready to die”, “Because he’s sure to win”, “Because he’s clueless”). Bạn chọn cái nào không quan trọng.

Có thêm một loạt đoạn hội thoại sẽ diễn ra. Yuffie sẽ trả lại Materia cho cả nhóm, tuy nhiên, nó sẽ đặt ngẫu nhiên lên từng người – bạn sẽ cần sắp xếp lại chúng.

Best Bromance

Các hành động trong phần sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ phụ Gold Saucer Date và việc dành Trophy BronzeDanh hiệu Best Bromance.

Sau khi Yuffie trả lại cho bạn tất cả Materia ở Wutai:

+10 điểm với Yuffie

Lưu ý rằng bạn chỉ nhận được phần thưởng này nếu Cloud dẫn đầu nhóm. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ phụ Wutai kết thúc trước khi bạn có cơ hội để một người khác lãnh đạo nhóm, nên điều này không quan trọng.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Bạn sẽ tự động được đưa ra bên ngoài Wutai trên Bản đồ Thế giới nhưng có một bước cuối cùng mà bạn cần phải hoàn thành trước khi tiếp tục. Quay trở lại thị trấn và đi vào cánh cửa nhỏ bên dưới nhà của Yuffie (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới).

Những con mèo chiếm căn phòng này đã di chuyển sang một bên cho phép bạn đi lên cầu thang ở phía sau căn phòng. Đi lên tầng hai và bạn sẽ tìm thấy một rương chứa HP Absorb Materia.

Cửa hàng vũ khí hiện cũng đã mở bán và có một số vũ khí khá mạnh. Các loại vũ khí được bán bao gồm:

Murasame
Diamond Knuckle
Chainsaw
Aurora Rod
Gold Barrette
Slash Lance
Blue M-phone
Razor Ring
(không mạnh bằng Magic Shuriken mà bạn tìm thấy phía trên)
Shortbarrel

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần đầu tiên của Wutai! Và hiện tại bạn cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ phụ Wutai Pagoda để nhận được Limit Break cấp 4 của Yuffie, All CreationLeviathan Materia. Xem chi tiết ở liên kết bên dưới:

Nhiệm vụ phụ Wutai Pagoda

Bạn có thể làm nhiệm vụ phụ Wutai Pagoda ở Đĩa 1, Đĩa 2 hoặc Đĩa 3, tuy nhiên nếu bạn cố gắng hoàn thành nó ở Đĩa 1 hoặc Đĩa 2, bạn sẽ phải trải qua nhiệm vụ lấy lại Materia bị lấy cắp từ Yuffie. Xem nhiệm vụ phụ Wutai để [..]

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn