Enemy Skill Materia

Có tổng cộng bốn viên Enemy Skill Materia mà bạn có thể tìm thấy trong suốt trò chơi. Bạn có xem thêm thông tin về nơi tìm chúng trong phần Materia mệnh lệnh.

Rating: 12 out of 12.

Rating: 12 out of 12.

Enemy Skill Materia có thể học các kỹ năng của kẻ địch sau khi những đòn tấn công đó được sử dụng lên nhân vật được trang bị Materia này. Tuy nhiên, cần lưu ý là nhiều kẻ địch sẽ không bao giờ chủ động sử dụng các đòn tấn công. Đó là lúc cần dùng đến Manipulate Materia.

Manipulate Materia được sử dụng trên kẻ địch sẽ cho phép bạn điều khiển kẻ địch tấn công. Trang bị nó và HypnoCrown cho một trong những nhân vật của bạn và để nhân vật này sử dụng “Manip.” ra lệnh cho kẻ địch mà bạn muốn nó dùng chiêu.

1. Frog Song

Frog Song

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng để gây hiệu ứng trạng thái tiêu cực “Sleep” hoặc “Frog” (hoặc cả hai) lên một kẻ địch.

Địa điểm:
Bạn có thể học Frog Song bằng cách tìm “Touch Me” trông giống như một con ếch nhỏ (hình bên dưới). Bạn có thể tìm thấy chúng trong các khu vực rừng rậm ngay bên ngoài Gongaga.

2. L4 Suicide

L4 Suicide

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng câu thần chú lên kẻ địch gây sát thương bằng 96,875% HP của kẻ địch và sẽ gây ra hiệu ứng tiêu cực “Mini”, tuy nhiên nó sẽ chỉ trúng kẻ địch nếu cấp độ của chúng chia hết cho 4 (ví dụ: 16, 24, 52). Nó không hoạt động với boss hoặc quái vật cấp cao vì chúng miễn nhiễm với các hiệu ứng đó.

Địa điểm:
Bạn có thể học L4 Suicide từ Mu, trông giống như một con chuột nhắt chui ra từ một cái lỗ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các khu vực bên ngoài Trang trại Chocobo. Đôi khi có thể mất một lúc để Mu sử dụng L4 Suicide nhưng bạn không cần phải làm gì đặc biệt để nó sử dụng chiêu thức này.

3. Magic Hammer

Magic Hammer

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Magic Hammer sẽ tiêu hao 100 MP của mục tiêu. Kỹ năng này có ứng dụng rất hạn chế.

Địa điểm:
Bạn có thể học Magic Hammer từ Razor Weed. Razor Weed xuất hiện trên các cánh đồng bên ngoài khu vực Wutai. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia lên Razor Weed vì chúng sẽ không tự sử dụng Magic Hammer.

4. White Wind

White Wind

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng White Wind sẽ hồi phục cho tất cả các thành viên trong nhóm và nó cũng có thể sử dụng để loại bỏ các hiệu ứng trạng thái tiêu cực như “Berserk”, “Confuse”, “Darkness”, “Frog”, “Paralyze”, “Petrify”, “Poison”, “Silence”, “Sleep”, “Slow”, “Slow-numb”, “Small” và “Stop”. Đây là một kỹ năng rất hữu ích cần học sớm vì nó vẫn sẽ hoạt động trên những nhân vật có sử dụng MBarrier hoặc Reflect.

Địa điểm:
Bạn có thể học White Wind từ Zemzelett, trông giống như một con chim khổng lồ đang đón gió và được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới. Zemzelett xuất hiện trên các đồng bằng bên ngoài khu vực Junon. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia trên Zemzelett vì chúng sẽ không tự sử dụng White Wind.

5. Big Guard

Big Guard

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Big Guard cho cả nhóm sẽ mang cho họ một số hiệu ứng trạng thái tích cực như “Haste” giúp tăng tốc độ tấn công, “Barrier” giúp giảm sát thường từ các đòn vật lý và “MBarrier” giúp giảm lượng sát thương từ các đòn phép thuật. Phép thuật này rất hữu dụng, tăng khả năng sống sót của cả nhóm và giúp các trận đánh boss trở nên dễ dàng hơn.

Địa điểm:
Bạn có thể học Big Guard từ Beach Plug. Beach Plug xuất hiện trên các bãi biển gần Costa del Sol. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia trên Beach Plug vì chúng sẽ không tự sử dụng Big Guard.

6. Angel Whisper

Angel Whisper

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Angel Whisper sẽ hồi đầy HP cho các thành viên. Nó cũng xóa bỏ bất kỳ hiệu ứng trạng thái tiêu cực nào như “Berserk”, “Confuse”, “Darkness”, “Frog”, “Paralyze”, “Petrify”, “Poison”, “Silence”, “Sleep”, “Slow”, “Slow-numb”, “Small” và “Stop”. Nó cũng có thể hồi sinh bất kỳ thành viên nào bị chết. Điều đó khiến nó vượt trội so với White Wind.

Địa điểm:
Bạn có thể học Angel Whisper từ Pollensalta. Pollensalta xuất hiện ở Northern Cave. Cụ thể hơn, bạn có thể tìm thấy chúng ở bên phải chỗ có đoạn đường chia đôi. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia trên Pollensalta vì chúng sẽ không tự sử dụng Angel Whisper.

7. Dragon Force

Dragon Force

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Dragon Force lên một trong các thành viên trong nhóm sẽ tăng 150% Defense và Magic Defense của họ, giúp giảm đáng kể lượng sát thương gây ra.

Địa điểm:
Bạn có thể học Dragon Force từ Dark Dragon. Dark Dragon xuất hiện ở Northern Cave. Cụ thể hơn, bạn có thể tìm thấy chúng ở hai khu vực đầu tiên của Northern Cave. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia lên Dark Dragon vì chúng sẽ không tự sử dụng Dragon Force.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể học kỹ năng Laser từ Dark Dragon khi đã có được Dragon Force.

8. Death Force

Death Force

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Death Force lên một trong các thành viên trong nhóm sẽ áp dụng trạng thái “Death Force” cho họ, điều này sẽ bảo vệ họ khỏi các đòn tấn công “chết ngay tức thì”. Không có nhiều trường hợp cần dùng nó trong trò chơi.

Địa điểm:
Bạn có thể học Death Force từ Adamantamaii. Adamantaimai xuất hiện trên các bãi biển xung quanh Wutai. Bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia lên Adamantaimai vì chúng sẽ không sử tự dụng Death Force.

9. Flame Thrower

Flame Thrower

Sử dụng trong trận chiến:
Flame Thrower sẽ gây sát thương lửa lên tất cả kẻ địch. Nói chung, nó không gây sát thương nhiều và có nhiều phép thuật khác hiệu quả hơn.

Địa điểm:
Bạn có thể học Flame Thrower từ Ark Dragon. Ark Dragon xuất hiện trong Mythril Mine và bạn không cần phải làm gì đặc biệt để học được kỹ năng này. Ark Dragon sử dụng Flame Thrower thường xuyên trong trận đấu.

10. Laser

Laser

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Laser gây sát thương từ trọng lực lên tất cả kẻ địch. Nó sẽ gây sát thương tất cả các mục tiêu bằng 1/2 tổng số HP của chúng và nhiều kẻ địch và boss cấp cao sẽ miễn nhiễm với ảnh hưởng của nó.

Địa điểm:
Bạn có thể học Laser từ Dark Dragon. Dark Dragon xuất hiện ở Northern Cave. Cụ thể hơn, bạn có thể tìm thấy chúng ở hai khu vực đầu tiên của Northern Cave. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia lên Dark Dragon vì chúng sẽ không tự sử dụng Laser.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể học kỹ năng Dragon Force từ Dark Dragon khi đã có học được Laser.

11. Matra Magic

Matra Magic

Sử dụng trong trận chiến:
Matra Magic gây sát thương không thuộc tính lên tất cả kẻ địch. Do tiêu tốn ít MP và sát thương cao vào thời điểm bạn học được, Matra Magic có thể là một kỹ năng cực kỳ mạnh và hiệu quả để sử dụng.

Địa điểm:
Bạn có thể học Matra Magic từ Custom Sweeper. Custom Sweeper xuất hiện ở khu vực xung quanh Midgar. Bạn không cần phải làm điều gì đặc biệt – chúng sẽ sử dụng Matra Magic thường xuyên trong suốt trận chiến.

12. Bad Breath

Bad Breath

Sử dụng trong trận chiến:
Bad Breath sẽ gây sát thương lên tất cả kẻ địch cùng một số hiệu ứng trạng thái tiêu cực như “Confusion”, “Frog”, “Poison”, “Silence”, “Sleep” và “Small”.

Địa điểm:
Bạn có thể học Bad Breath từ Malboro. Malboro xuất hiện ở Gaea’s Cliff hoặc ở Northern Cave. Chúng sẽ sử dụng Bad Breath thường xuyên trong trận chiến.

13. Beta

Beta

Sử dụng trong trận chiến:
Beta sẽ gây sát thương lửa lên tất cả kẻ địch. Nó mạnh hơn Flame Thrower và có thể học tương đối sớm.

Địa điểm:
Bạn có thể học Beta từ Midgar Zolom sống trong đầm lầy gần Chocobo Farm. Tuy nhiên, hãy lưu ý Midgar Zolom chỉ sử dụng Beta như một đòn phản công, vì vậy bạn sẽ phải đánh nó đủ số lần để nó thẳng người lên trước. Điều này sẽ khó thực hiện về sau này trong trò chơi khi bạn đã ở cấp độ quá cao nhưng bạn có thể sử dụng Bio từ Poison Materia để gây sát thương.

Bạn có thể sử dụng một số chiến lược trong trận chiến với Midgar Zolom ngay từ đầu trò chơi. Hãy chắc rằng bạn có Fire Ring để sống sót sau sát thương của Beta và học Limit Break của Aeris là Planet Protector để khiến nhân vật trở nên bất khả chiến bại trong một thời gian ngắn.

14. Aqualung

Aqualung

Sử dụng trong trận chiến:
Aqualung gây sát thương nước lên tất cả kẻ địch. Bạn có thể có phép thuật này tương đối sớm và nó gây ra khá nhiều sát thương. Nó là hoàn hảo dùng để tiêu diệt các nhóm kẻ địch trên đĩa 1.

Địa điểm:
Bạn có thể học Aqualung từ Harpy. Bạn có thể tìm thấy Harpy bằng cách sử dụng Buggy và lái quanh những khu vực cát xung quanh Gold Saucer. Ngoài ra, bạn có thể chiến đấu với Serpent ở Sunken Gelnika. Cả Harpy và Serpent sẽ chủ động sử dụng Aqualung trong trận chiến.

15. Trine

Trine

Sử dụng trong trận chiến:
Trine gây sát thương sét lên tất cả kẻ địch. Nó được sử dụng hạn chế vào thời điểm bạn lấy được vì có rất nhiều phép thuật khác tốt hơn.

Địa điểm:
Lần đầu tiên bạn có thể học Trine là từ Materia Keeper ở Mount Nibel. Bạn cũng có thể học nó từ Godo trong Wutai Pagoda và từ Stilva ở Gaea’s Cliff. Bạn không thể học kỹ năng này nữa nếu bỏi qua ba địa điểm trên.

16. Magic Breath

Magic Breath

Sử dụng trong trận chiến:
Magic Breath gây sát thương kết hợp từ lửa, ánh sáng, băng lên tất cả kẻ địch. Đây là một đòn tấn công khá mạnh ngay cả về cuối trò chơi.

Địa điểm:
Bạn có thể học Magic Breath từ Parasite ở Northern Cave hoặc từ Stilva ở Gaea’s Cliff. Parasite sẽ không tự sử dụng Magic Breath, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia trên Parasite.

17. ????

????

Sử dụng trong trận chiến:
“????” gây sát thương bằng HP tối đa của người thi triển trừ đi HP hiện tại của họ. Điều này có nghĩa là nó gây sát thương nhiều hơn khi người sử dụng còn ít HP. Điều này cũng có nghĩa là việc sử dụng nó khá hạn chế.

Địa điểm:
Bạn có thể học ???? từ Jersey trong Shinra Mansion phía sau thị trấn Nibelheim. Jersey trông giống cái cân đang bay và thật không may, do lỗi, nó sẽ không sử dụng ???? nếu bạn tấn công. Đứng im và đợi nó dùng chiêu (có thể mất rất nhiều thời gian).

18. Goblin Punch

Goblin Punch

Sử dụng trong trận chiến:
Goblin Punch sẽ đánh một kẻ địch với sát thương phi thuộc tính. Nó gây sát thương gấp 8 lần bình thường nếu mục tiêu có cùng cấp độ với nhân vật sử dụng kỹ năng.

Địa điểm:
Bạn có thể học Goblin Punch từ Goblin trên Goblin Island. Nhấp vào liên kết để biết thêm thông tin về nơi tìm Goblin Island.

19. Chocobuckle

Chocobuckle

Sử dụng trong trận chiến:
Chocobuckle sẽ gây sát thương phi thuộc tính lên một mục tiêu. Chocobuckle gây sát thương nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng trận chiến mà bạn đã chạy trốn.

Địa điểm:
Bạn có thể học Chocobuckle từ Chocobo nhưng có các yêu cầu khiến việc lấy được nó hơi khó khăn trong giai đoạn đầu của trò chơi. Bạn cần sử dụng L4 Suicide trên Chocobo, sẽ khiến Chocobo đó sử dụng Chocobuckle lên một thành viên trong nhóm. L4 Suicide sẽ chỉ hoạt động trên Chocobo có cấp độ chia hết cho 4.

Có những địa điểm bạn có thể tìm Chocobo ở cấp độ phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm khu vực xung quanh Chocobo Farm hoặc khu vực gần Mideel. Cấp độ của Chocobo sẽ phụ thuộc vào kẻ địch tham gia cùng nó trong trận chiến. Những con ở gần Chocobo Farm sẽ có cấp độ 13 trừ khi Chocobo đi cùng với hai Elfadunk hoặc hai Levrikon. Sự kết hợp này là khá hiếm.

Để dễ hơn, hãy đến dấu chân Chocobo gần Mideel và đợi cho đến khi bạn gặp một Chocobo đi cùng với Spiral. Sử dụng Sense Materia để soi cấp độ của Chocobo và sử dụng Greens để giữ chân Chocobo. Sau đó sử dụng L4 Suicide lên nó và bạn sẽ nhận được kỹ năng Chocobuckle.

20. L5 Death

L5 Death

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng lên kẻ địch sẽ giết chúng ngay lập tức nếu cấp độ của chúng chia hết cho 5 (ví dụ: 10, 20, 35). Nó không tác dụng với boss hoặc kẻ địch cấp cao vì chúng miễn nhiễm.

Địa điểm:
Bạn có thể học L5 Death từ Parasite ở Northern Cave. Parasite sẽ không tự sử dụng L5 Death, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng Manipulate Materia trên Parasite.

21. Death Sentence

Death Sentence

Sử dụng trong trận chiến:
Death Sentence sẽ gây hiệu ứng trạng thái “Death-Sentence” lên mục tiêu. “Death-Sentence” sẽ lập tức tiêu diệt mục tiêu sau 30 giây. Chiêu thức này không thể sử dụng với boss vì chúng thường miễn nhiễm.

Địa điểm:
Bạn có thể học Death Sentence từ Boundfat ở Corel Valley. Bạn cũng có thể học nó từ Gi Spector hoặc Sneaky Step trong Cave of the Gi nhưng không có cách nào để quay lại đó sau khi bạn rời khỏi Cosmo Canyon.

22. Roulette

Roulette

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Roulette sẽ ngẫu nhiên gây ra trạng thái “Cái chết tức thì” cho một mục tiêu. Mục tiêu có thể là kẻ địch hoặc có thể là thành viên trong nhóm của bạn. Điều này khiến Roulette trở thành một kỹ năng khá vô dụng.

Địa điểm:
Bạn có thể học Roulette từ Death Dealer ở Northern Cave. Cụ thể hơn, bạn có thể tìm thấy chúng ở bên phải chỗ có đoạn đường chia đôi. Bạn có thể sử dụng Manipulate Materia để tăng khả năng sử dụng phép thuật này vào đúng thành viên trong nhóm.

23. Shadow Flare

Shadow Flare

Sử dụng trong trận chiến:
Sử dụng Shadow Flare sẽ gây ra rất nhiều sát thương phi thuộc tính cho một mục tiêu. Đây là một trong những phép thuật gây sát thương mạnh nhất mà bạn có thể có từ Enemy Skill Materia.

Địa điểm:
Bạn có thể học Shadow Flare từ nhiều kẻ địch khác nhau. Ultimate Weapon sẽ sử dụng Shadow Flare trước khi bạn hạ gục nó. Bạn cũng có thể học nó từ Ruby Weapon. Cuối cùng, bạn có thể học nó từ Dragon Zombie ở Northern Cave.

24. Pandora’s Box

Pandora’s Box

Sử dụng trong trận chiến:
Pandora’s Box sẽ gây ra rất nhiều sát thương phi thuộc tính cho tất cả các mục tiêu và nó sẽ bỏ qua phòng thủ của kẻ địch.

Địa điểm:

Chỉ có một cơ hội duy nhất để lấy Pandora’s Box và bạn sẽ rất dễ vô tình bỏ qua cơ hội này nếu bạn không chú ý. Jenova·Synthesis cũng sẽ sử dụng Pandora’s Box nhưng bạn chỉ gặp nó ở cuối game và không thể quay lại ở đoạn đó.

Kẻ địch duy nhất mà bạn có thể học Pandora’s Box là Dragon Zombie ở Northern Cave. Có thể tìm Dragon Zombie bằng cách đi xuống khu vực có đoạn đường bị chia đôi và rẽ phải. Bạn chỉ có một cơ hội để có được nó và đó là lần đầu tiên gặp Dragon Zombie trong khu vực này.

Dragon Zombie đầu tiên (và duy nhất) mà bạn chiến đấu sẽ sử dụng Pandora’s Box trước khi chết. Do các trục trặc nên các Dragon Zombie khác sẽ không sử dụng Pandora’s Box nữa, khiến đây trở thành kỹ năng khó lấy nhất.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn