Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy IX – Disc 1

86

Chào mừng bạn đến với serie hướng dẫn đầy đủ và chi tiết của mrbittuot.com cho tựa game Final Fantasy IX! Lưu ý rằng hướng dẫn này sẽ có các phần tiết lộ nội dung cốt truyện, vì vậy hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp. Còn nếu bạn không thấy phiền với điều trên, vậy hãy bắt đầu nào…

FFIX Final Fantasy Logo

1. M.S. Prima Vista (Theater Ship):

Cargo Room của M.S. Prima Vista và sự khởi đầu của trò chơi.

The Cargo Room: Nhóm của Zidane họp mặt, bàn công việc

Câu chuyện bắt đầu với nhân vật chính của chúng ta, Zidane, trong căn phòng chứa hàng hóa của một chiếc tàu bay (Theater Ship), hay còn được biết đến với cái tên M.S. Prima Vista. Đi vào giữa phòng và nhấn nút X gần bàn để thắp sáng căn phòng cùng chiếc nến.

Bạn sẽ được cung cấp một tùy chọn để đặt tên cho nhân vật chính. Tên mặc định cho nhân vật chính là “Zidane”, và hướng dẫn này sẽ đề cập đến anh ta như vậy trong suốt quá trình – bạn nên giữ tên mặc định của anh ta để mọi thứ dễ dàng hơn.

MS Prima Vista Light Candle
MS Prima Vista Zidane Name Screen

Bốn trong số các đồng đội của Zidane sẽ bước vào phòng – Blank, Cinna và Marcus. Một nhân vật thứ tư với mặt nạ rồng lớn sẽ vào phòng và buộc bạn và phần còn lại của nhóm bạn vào trận chiến đầu tiên của trò chơi.

Boss Battle: Masked Man (Người đàn ông đeo mặt nạ)

Level: 1
HP: 188

Ba thành viên còn lại đều là những nhân vật thuộc nhóm “thief class”, vì vậy mỗi người trong số họ đều có khả năng đánh cắp vật phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh cắp cả ba vật phẩm có sẵn từ Masked Man trước khi bạn đánh bại anh ta.

Con trùm này hầu như không gây sát thương và khá dễ bị đánh bại. Anh ta thậm chí sẽ đánh hụt với vài lần tấn công của mình; vấp ngã trên mặt đất thay vì gây dame.

MS Prima Vista Baku Masked Man
MS Prima Vista Baku Masked Man

Tấn công anh ta vài lần để kết thúc cuộc chiến.

Steal:

 • PotionPotion (common)
 • WristWrist (uncommon)
 • Mage MasherMage Masher (rare)

Drops:

 • (Nothing)

Đây là một video về trận chiến các bạn có thể tham khảo:

Tất cả bốn thành viên trong nhóm của bạn sẽ gặp gỡ với Baku (Người đàn ông đeo mặt nạ) ở phòng tiếp theo và sẽ tiến hành các kế hoạch chiến đấu sắp tới. Phi hành đoàn lên kế hoạch đột kích lâu đài và bắt cóc Công chúa Garnet.

MS Prima Vista Baku

Giai đoạn tiếp theo của câu chuyện tiếp tục ở thành phố Alexandria.


2. Alexandria

Trên con đường chính

Câu chuyện tiếp tục ở thị trấn Alexandria và bây giờ bạn sẽ thấy mình điều khiển một nhân vật mới tên là Vivi (mặc dù anh ta không chính thức có tên trong trò chơi này). Đi về phía nam từ vị trí bắt đầu.

Alexandria

Quảng trường với bức tượng lớn ở giữa có một số vật phẩm ẩn mà bạn có thể tìm thấy. Cái đầu tiên nằm ở góc bên trái gần màn hình nhất (hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới) là CardZombie Card. Ở bức tường phía sau bức tượng là CardLizard Man Card. Có một CardSahagin Card ở ô cửa phía sau bên trái. Vật phẩm cuối cùng là một PotionPotion nằm gần bức tượng ở phía bên trái.

Quay trở lại màn hình trước nơi Vivi bắt đầu.

Alexandria Zombie Card
Alexandria Lizard Man Card

Tiếp tục đi tiếp và bạn sẽ gặp được “Rat Kid”. Ở phía bên trái màn hình là hai bình PotionPotion ẩn. Tương tự, ở bên phải của con đường này là một ô cửa dẫn đến nơi cư trú của một NPC đang bận may vá.

Kiểm tra phía bên trái của căn phòng để tìm một chiếc giường với 9 gil được giấu gần ván chân tường. Có một bình PotionPotion khác nằm gần bàn trên tầng chính. Cuối cùng, có một CardFang Card nằm trong ngăn kéo ở tầng hai. Thoát khỏi Khu dân cư trở lại đường phố và đi về phía bắc để đến khu vực tiếp theo.

Alexandria Potion
Alexandria Fang Card

Một đoạn phim nhanh sẽ diễn ra liên quan đến một số quý tộc từ Treno. Tìm kiếm các bụi cây gần góc camera ở phía bên phải để tìm 33 gil. Các bụi cây bên trái chứa CardGoblin Card.

Vào quán rượu ở phía xa của màn hình. Bức tường ở phía bên trái của căn phòng có 27 gil ẩn trên sàn nhà. Cái thùng ở góc dưới bên trái của căn phòng chứa CardFlan Card và cái thùng ở phía dưới bên phải chứa một bình PotionPotion khác. Quay trở ra đường và tiếp tục đi sang trái.

Alexandria 33 Gil
Alexandria Bar

Vào cửa hàng bán vật phẩm ở phía bên phải màn hình. Bạn có thể tìm thấy 38 gil nằm trên mặt đất gần góc gần camera nhất. Quay trở ra và đi về phía bắc để tìm Quảng trường Thành Phố.

Alexandria Item Shop
Alexandria Item Shop 38 Gil

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm ở Quảng trường Thành phố. Bắt đầu bằng cách kiểm tra Phòng vé và nói chuyện với người bán vé. Đưa cho người bán vé vé của bạn và anh ta sẽ giải thích rằng đó là vé giả. Anh ấy sẽ tặng bạn CardGoblin Card, CardFang Card và CardSkeleton Card để bạn cảm thấy tốt hơn.

Alexandria Square
Alexandria Ticketmaster

Bây giờ hãy để bắt đầu thu thập tất cả các món đồ trong khu vực này. Đi đến phần phía sau của quảng trường để tìm Hippaul đứng bên phải gần tên lính canh. Ở phía đối diện của con đường, gần xe đẩy, là một chiếc Phoenix PinionPhoenix Pinion.

Vào Synthesis Shop ở phía xa nhất bên phải màn hình. Có một EtherEther ẩn ở bên phải của căn phòng.

Alexandria Phoenix Pinion
Alexandria Synthesis Shop Ether

Bạn có thể chọn nhảy dây với ba cô gái ở phía bên trái của quảng trường. Trò chơi “Jumping Rope Minigame” khá dễ dàng một khi bạn làm chậm tốc độ game. Bỏ qua tất cả mọi thứ ngoại trừ dấu chấm than trên đầu, Vivi sẽ cho bạn biết chính xác khi nào bạn cần phải nhảy. Các giải thưởng không ấn tượng lắm:

 • 20 lần nhảy: 10 gil
 • 50 lần nhảy: CardCactus Card
 • 100 lần nhảy: CardGenji Card
 • 200 lần nhảy: CardAlexandria Card
 • 300 lần nhảy: CardTiger Racket Card
 • 1.000 lần nhảy: King of Jump Rope (key item – không làm gì ngoài việc cung cấp một thành tích đã đạt được)
Skip to My Lou

Hail to the KingCó hai chiếc cúp mà bạn có thể có được bằng cách nhảy dây 1000 lần. Đây là cơ hội đầu tiên của bạn để có được chúng. Hai chiếc cúp là Trophy Silver Skip to My Lou TrophyTrophy GoldHail to the King Trophy. Bạn sẽ có một cơ hội khác để hoàn thành mini game này sau nếu bạn không thể hoàn thành nó ngay bây giờ.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Đi xuống con hẻm bên trái sau khi bạn kết thúc mọi việc ở quảng trường để tiếp tục câu chuyện.

Alexandria Jump Rope
Alexandria Dante

Con Hẻm

Đi xuống con hẻm và Vivi sẽ vấp ngã, điều đó sẽ khiến Dante the Signmaker đi xuống và hét vào mặt anh ta. Rat Kid sẽ quay trở lại ngay sau đó và sẽ hỏi bạn về vé giả của bạn. Không quan trọng bạn chọn phương án trả lời nào cho câu hỏi của anh ấy.

Rat Kid sẽ đề nghị giúp bạn xem chương trình nếu bạn trở thành nô lệ của anh ấy. Một lần nữa, bạn chọn lựa chọn câu trả lời. Sau đó theo Rat Kid vào khu vực tiếp theo để tiếp tục.

Alexandria Rat Kid

Steeple – Ngọn Tháp

Vào căn nhà bên trái trước khi bạn đi xuống Steeple. Ở phía bên trái của căn phòng, bạn sẽ tìm thấy một số Eye DropsEye Drops. Đi vào Steeple (trông giống như một nhà thờ lớn) và tìm kiếm phía bên phải của căn phòng để tìm  PotionPotion.

Ngoài ra còn có một TentTent nằm ngay bên trái lối vào Steeple. Trèo lên thang ở giữa phòng lên tháp chuông và chọn “Pull [the] rope” khi bạn lên đến đỉnh. Làm như vậy sẽ tiết lộ kho báu của Hippaul (một CardIronite Card, CardGoblin Card and CardFang Card).

Alexandria Alleyway
Alexandria Steeple

Tìm đường trở lại con hẻm và quay lại quảng trường. Sau đó quay trở lại con hẻm một lần nữa để tìm Rat Kid. Nói chuyện với anh ta và lần này chọn trở thành nô lệ của anh ta khi anh ta hỏi bạn (bằng cách chọn “Alright”).

Rat Kid sẽ cho bạn đứng xem anh ta. Nói với anh ta rằng mọi thứ đều rõ ràng và anh ta sẽ đánh cắp chiếc thang và quay trở lại Steeple. Cố gắng đi lên thang và bạn sẽ bị một Moogle tên là Kupo phục kích.

Alexandria Rat Kid Ladder
Alexandria Steeple

Moogle có trách nhiệm lưu lại tiến trình chơi của bạn trong suốt trò Final Fantasy IX này vào trong nhật ký Moogle của họ. Họ cũng tham gia vào một nhiệm vụ phụ liên quan đến các lá thư có tên là Mognet.

Nói chuyện với Kupo trước khi bạn tiến về chiếc thang để anh ta giải thích ngắn gọn về nhiệm vụ phụ – nhưng bạn có thể kiểm tra Phần nhiệm vụ phụ của Mognet Central để biết thêm thông tin. Save game của bạn lại trước khi bạn tiếp tục và sau đó bước lên thang. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi Kupo về bức thư mà anh ấy muốn gửi cho Monty!

Theo Rat Kid băng qua các tấm ván gỗ để băng qua mái nhà. Có một ống khói trên tầng thượng thứ hai, về phía dưới bên trái của màn hình, mà bạn có thể kiểm tra để lấy 29 gil.

Bạn sẽ có cơ hội đặt tên cho nhân vật mà bạn đang điều khiển khi bạn tiếp cận tầng thượng tiếp theo. Như đã đề cập ở đầu, hướng dẫn này sẽ tiếp tục nhắc đến từng nhân vật theo tên mặc định của họ, do đó chúng tôi khuyên bạn nên để tên nhân vật này là Vivi như mặc định.

Alexandria Rooftops
Alexandria Vivi Naming Screen

Đi qua các tấm ván gỗ ở bên phải phía Rat Kid, hay bây giờ còn được biết đến là Puck, trước đây đã xuất hiện đi quanh và xuống cầu thang. Ở phía bên phải của màn hình là một ống khói khác mà bạn có thể kiểm tra để tìm 63 gil.

Alexandria Rooftop 63 Gil
Alexandria Rooftop

Có một ống khói cuối cùng ở phía trên bên trái của màn hình có 92 gil ẩn trong đó. Đi qua nơi Puck đang đứng (phía trên bên phải màn hình) để tiếp tục vào khu vực tiếp theo.

Alexandria Cinematic
Alexandria Vivi Rat Kid

Vở kịch “I Want to Be Your Canary”

Có một vài đoạn phim ngắn trước trận đấu trùm tiếp theo chống lại Vua Leo, mặc dù trận chiến này hoàn toàn là để trình diễn. Bạn chỉ có tùy chọn để sử dụng một cuộc tấn công thông thường hoặc sử dụng lệnh “SFX” không có bất kỳ thiệt hại nào mà chỉ để giải trí cho đám đông.

Alexandria Queen Brahne
Alexandria Steiner

Đừng lãng phí thời gian của bạn để tấn công hai tên Zeneros đứng bên cạnh Nhà vua.

Alexandria I Want To Be Your Canary

Zidane và Blank sẽ tham gia vào một cảnh đấu kiếm ngắn sau trận chiến với Vua Leo. Thực hiện theo các lệnh của Blank và cố gắng gây ấn tượng với nhiều quý tộc nhất có thể. Bạn sẽ nhận được các giải thưởng sau dựa trên việc bạn làm tốt đến đâu:

 • 1-49 impressed: EtherEther
 • 50-79 impressed: ElixirElixir
 • 80-99 impressed: silk shirtSilk Shirt
 • 100 impressed: moonstoneMoonstone

Bạn có thể diễn đi diễn lại điều này nhiều lần nếu như bạn muốn. Bạn sẽ nhận được tới 10.000 gil sau khi hoàn thành. Phần thưởng được liệt kê ở trên có thể nhận được thêm trong khi biểu diễn.

Một số mẹo để có được điểm cao hơn: tắt âm thanh và chặn các phần của màn hình mà bạn không cần thiết phải nhìn. Đạt được số điểm 100 là vô cùng khó khăn và phần thưởng không ấn tượng lắm, vì vậy, đừng lãng phí quá nhiều thời gian cho trò chơi nhỏ này (trừ khi bạn có ý định đạt được một trong những danh hiệu dưới đây).

A Round of Applause (Một Tràng Pháo Tay)
A Round of Applause TrophyMặc dù thực tế là phần thưởng không được tốt lắm, nhưng bạn có thể có được A Round of Applause bằng cách gây ấn tượng với 80 quý tộc và yêu cầu họ phải có một bản encore.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Over the Moon

Over the MoonĐể có được danh hiệu Over the Moon, bạn sẽ cần phải có được tất cả bốn moonstoneMoonstone có sẵn trong trò chơi. Một trong những Moonstones là một giải thưởng mà bạn nhận được khi gây ấn tượng với 100 Quý tộc, vì vậy bạn sẽ cần nhận được số điểm tối đa trong mini game này để có được danh hiệu Over the Moon.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Alexandria Sword Fight Nobles
Alexandria Sword Fight Nobles Round Applause Trophy

Trò chơi tiếp tục bên trong lâu đài Alexandria khi cuộc đấu kiếm đã kết thúc.


3. Lâu đài Alexandria

Câu chuyện tiếp tục với Zidane và Blank bên trong lâu đài Alexandria trong khi vở kịch “Tôi muốn trở thành con chim hoàng yến của bạn” tiếp tục ở bên ngoài bức tường.

Bắt đầu bằng cách trang bị Mage MasherMage Masher mà bạn đã đánh cắp từ Baku (Người đàn ông đeo mặt nạ) vì đây là lần đầu tiên bạn có điều khiển Zidane kể từ trận chiến đó. Sẽ có những trận chiến sắp diễn ra và trang bị Mage Masher cho Zidane sẽ giúp chúng dễ dàng hơn nhiều.

Đi thẳng lên cầu thang ở phía bên phải của căn phòng và một cảnh đối thoại khác sẽ diễn ra với một cô gái đội mũ trùm đầu.

Alexandria Castle Title Screen
Alexandria Castle Entrance

Bạn có tùy chọn hoặc là “Let her pass” để cô ấy đi qua hoặc “Examine her face” kiểm tra khuôn mặt của cô ấy. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn – cả hai sẽ đều dẫn đến việc cô ấy vội vã vượt qua cả Zidane và Blank và trốn thoát. Có một đoạn đối thoại ngắn liên quan đến hai nhân vật tên là Zorn và Thorn trước khi trò chơi tiếp tục với việc bạn đang điều khiển Steiner.

Alexandria Castle Princess Garnet
Alexandria Castle Steiner Naming Screen

Tên mặc định của anh ta trong trò chơi là Steiner, nhưng cũng như tất cả các nhân vật trong Final Fantasy IX, bạn có cơ hội đổi tên anh ta thành bất cứ thứ gì bạn thích. Hướng dẫn này sẽ tiếp tục đề cập đến anh ta bằng tên mặc định của mình.

Trước tiên, bạn giành quyền kiểm soát Steiner trong hành lang ban đầu của lâu đài trên tầng chính. Trèo lên cầu thang và đi về phía nam để nói chuyện với Nữ hoàng Brahne và nhận phần thưởng của bạn từ trò chơi mini đấu kiếm (có thể là EtherEther, ElixirElixir, silk shirtSilk Shirt hoặc một viên moonstoneMoonstone tùy thuộc vào số lượng quý tộc mà bạn gây ấn tượng).

Alexandria Castle Queen Brahne

Quay xuống cầu thang và vào căn phòng mà Zidane và Blank bắt đầu. Có một Phoenix DownPhoenix Down nằm ở chân giường ở góc dưới bên trái màn hình và có một Moogle ở ​​bên phải màn hình nơi bạn có thể save.

Đừng quên chọn tùy chọn “Mognet” để cung cấp lá thư từ Mosh liên quan đến việc bạn sợ khi chơi trò chơi nhảy dây với Vivi ở Alexandria.

Alexandria Castle Phoenix Down
Alexandria Castle Knights Pluto Register

Đi tìm các Hiệp Sĩ Diêm Vương

Có một mini game khác mà bạn có thể hoàn thành vào lúc này bao gồm việc xác định vị trí và nói chuyện với từng Knights of Pluto (Hiệp sĩ Diêm Vương). Phần thưởng cho việc tìm thấy tất cả họ là một bình ElixirElixir – một vật phẩm cực kỳ hữu ích. Các hiệp sĩ mà bạn cần tìm được liệt kê trên tường (và được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên):

I. Captain Steiner
II. Blutzen
III. Kohel
IV. Laudo
V. Dojebon
VI. Breireicht
VII. Weimar
VIII. Haagen
IX. Mullenkedheim

Hai hiệp sĩ đầu tiên (Blutzen, Pluto Knight II và Kohel, Pluto Knight III) đứng trong cùng phòng với Moogle. Nói chuyện với họ và họ sẽ chạy ra khỏi phòng để tìm công chúa. Thoát khỏi phòng và đi về phía đông bắc vào phòng với lối đi hình vuông.

Có một hiệp sĩ sẽ chạy ra khỏi hành lang và xuống cầu thang. Bắt anh ta có thể khá khó khăn. Anh ta chỉ chạy ra ngoài khi bạn chạy qua một trong những cánh cửa và có thể thay đổi hướng ngẫu nhiên. Bạn phải đón đầu để bắt anh ta. Đây là Dojebon, Pluto Knight V.

Alexandria Castle Blutzen
Alexandria Castle Dojebon

Đi theo lối ra ở góc dưới bên phải của màn hình để tìm Mullenkedheim, Pluto Knight IX, đang đứng trong phòng khách. Nói chuyện với anh ta và sau đó quay trở lại căn phòng nơi Dojebon đang chạy xung quanh và đi cầu thang xuống tầng dưới.

Cánh cửa bên trái dẫn đến một bên của thư viện và bạn sẽ tìm thấy Laudo, Pluto Knight IV, trốn phía góc dưới bên trái của căn phòng. Vậy là bạn đã tìm thấy 5 hiệp sĩ.

Alexandria Castle Mullenkedheim
Alexandria Castle Laudo

Quay trở lại phòng trước (có cầu thang) và đi theo lối ra về phía camera để tìm Alexandria Castle Courtyard. Tiếp tục về phía trước cho đến khu vực đài phun nước và bến tàu. Haagen, Pluto Knight VIII, bị treo lơ lửng dưới nước.

Đi xuống con đường bên trái và nói chuyện với hiệp sĩ đứng bên trái ô cửa. Đây là Weimar, Pluto Knight VIII.

Alexandria Castle Haagen
Alexandria Castle Weimar

Tháp Tây – West Tower

Đi qua ô cửa vào West Tower và đi dọc theo hành lang cho đến phía sau. Đi lên cầu thang để tìm Breireicht, Pluto Knight VI, đi lên từ từ. Breireicht là Hiệp sĩ Diêm vương cuối cùng và anh ta sẽ thưởng cho bạn một bình ElixirElixir. Đi hết con đường lên đỉnh tháp để tiếp tục câu chuyện.

Alexandria Castle Steiner
Alexandria Castle Breireicht

Một đoạn phim ngắn sẽ bắt đầu khi Steiner lên đến đỉnh của West Tower. Bạn sẽ quay trở lại điều khiển Zidane trên chiếc M.S. Prima Vista trong phòng âm nhạc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị con dao găm Mage MasherMage Masher mà bạn đã đánh cắp từ Baku (Người đàn ông đeo mặt nạ) để chuẩn bị cho một trận chiến sắp tới.

Alexandria Castle Steiner Garnet
Alexandria Castle Princess Garnet

Theo Công chúa Garnet vào phòng bên cạnh và nói chuyện với Ruby. Đi theo Công chúa Garnet xuống cầu thang bên dưới, nơi cô lịch sự yêu cầu Zidane bắt cóc cô từ Lâu đài.

Xoay người khi bạn giành lại quyền kiểm soát Zidane và chọn tùy chọn “Turn wheel to the left” và “Turn wheel to the right”. Điều này sẽ khiến hai vật phẩm rơi xuống tầng bên dưới – Phoenix DownPhoenix DownPhoenix PinionPhoenix Pinion (xuất hiện phía sau động cơ). Đi xuống tầng dưới và nhặt chúng.

Alexandria Castle Band
Alexandria Castle MS Prima Vista

Đi qua ô cửa bên trái màn hình vào phòng bên cạnh. Đó là thời gian cho một trận chiến chống lại Steiner và hai Hiệp sĩ Diêm vương.

Boss Battle: Steiner

Level: 1
HP: 169

Đảm bảo sử dụng lệnh Steal cho đến khi bạn đánh cắp cả hai vật phẩm. Zidane, Blank và Cinna đều có thể ăn cắp nên không nên mất quá nhiều thời gian. Cuộc chiến này cũng dễ dàng như hai phần trước chống lại Người đàn ông đeo mặt nạ (Baku) và Vua Leo trên sân khấu trong suốt vở kịch. Sử dụng các đòn tấn công bình thường cho đến khi bạn hạ gục anh ta.

Alexandria Castle Steiner Battle
Alexandria Castle Steiner Oglops

Steal:

 • Leather HatLeather Hat (common)
 • silk shirtSilk Shirt (rare)

Drops:

 • (Nothing)

Một video về trận chiến bạn có thể xem dưới đây:

Có một vài cảnh phim ngắn nữa diễn ra trên sân khấu của nhà hát trước khi trận chiến tiếp theo bắt đầu.

Boss Battle: Steiner, Weimar, Haagen

Level: 1
HP: 167

Vivi và Công chúa Garnet tham gia cùng bạn cho cuộc chiến tiếp theo này. Sử dụng Black Magic của Vivi, AbilityFire và sử dụng AbilityCure của Princess Garnet để hồi máu cho nhóm của bạn nếu cần thiết. Bạn có thể nhấn Nút L1 để chiêu thức có tác dụng với tất cả các thành viên trong nhóm của bạn.

Alexandria Castle Steiner Battle
Alexandria Castle Steiner Battle

Steal:

 • (Nothing)

Drops:

 • (Nothing)

Một vài cảnh phim khác diễn ra trong khi MS Prima Vista cố gắng trốn thoát khỏi lâu đài Alexandria. Và giờ là thời gian cho trận chiến cuối cùng chống lại Steiner.

Boss Battle: Steiner, Bomb

Level: 1
HP: 165

Bạn có thể không cần tấn công Bomb để tập trung tất cả các cuộc tấn công của bạn vào Steiner và kết thúc trận đấu.

Alexandria Castle Steiner Bomb
Alexandria Castle Steiner Bomb

Steal:

 • (Nothing)

Drops:

 • (Nothing)

Câu chuyện tiếp tục khi con tàu gặp nạn trong khu rừng Evil Forest.


4. The Evil Forest

Evil Forest MS Prima Vista
Evil Forest Zidane

Crash Site

Bạn sẽ được xem một sự kiện Active Time Event khi phi hành đoàn gặp nạn. Active Time Events (hoặc ATE trong trò chơi) là những cảnh tùy chọn mà bạn có thể xem để thêm vào câu chuyện của trò chơi.

Gần như tất cả chúng đều không có tác động đến kết quả của các sự kiện, nhưng có một số ít có tác động và hướng dẫn này sẽ đưa ra nhiều cảnh báo về chúng trước.

Evil Forest Active Time Event ATE
Evil Forest

Bạn bắt đầu điều khiển lại Zidane. Nói chuyện với Moogle, Mosco và lưu trò chơi của bạn lại, tiếp sau đó nhìn xung quanh phía bắc Mosco gần các hộp trống để tìm Phoenix DownPhoenix Down. Đi về phía nam thông qua thân cây rỗng để vào khu vực tiếp theo.

Evil Forest / Trail

Đây là khu vực đầu tiên của trò chơi, nơi bạn có thể bắt gặp các trận chiến ngẫu nhiên.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị cho Zidane tất cả các thiết bị tốt nhất mà bạn có. Điều này sẽ bao gồm một Mage MasherMage Masher nếu bạn đã lấy trộm nó từ Baku (Người đeo mặt nạ) trong trận chiến đầu tiên, một silk shirtSilk Shirt có được nhờ việc đánh cắp từ Steiner hoặc thu được trong chuỗi đấu kiếm ở Alexandria, và cuối cùng là moonstoneMoonstone nếu bạn đã có được nó.

Evil Forest Entrance

Bạn cũng nên dành chút thời gian để xem qua màn hình Ability và bắt đầu để Zidane học các khả năng mới từ trang bị này. Các khả năng mới sẽ bao gồm SkillFlee-Gil từ WristWrist được trang bị sẵn và SkillBeast Killer nếu bạn lấy được moonstoneMoonstone. Xem thêm về Học các khả năng mới trong phần mẹo và thủ thuật để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo con đường vào khu vực tiếp theo, nơi bạn sẽ chạy tới Vivi. Sau đó, chạy đến Steiner để bắt đầu trận đấu trùm tiếp theo chống lại Prison Cage.

Evil Forest Vivi
Evil Forest Prison Cage
Boss Battle: Prison Cage

Level: 2
HP: 513

Bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan nhanh về hệ thống Trance khi bắt đầu trận chiến này. Mỗi nhân vật có một loại Trance khác nhau tương tự như Limit Break trong các tựa game Final Fantasy trước đây.

Con trùm Prison Cage sẽ sử dụng chiêu thức có tên là Absorb trong suốt trận chiến và đánh cắp HP từ Công chúa Garnet. Bạn sẽ thua trận chiến (và nhận màn hình Game Over) nếu cô ấy mất hết HP. Cô ấy chỉ có thể chịu được hai lần Absorb trước khi bạn phải sử dụng PotionPotion cho cô ấy. Chọn lệnh Item và nhấn Lên hoặc Xuống trên D-Pad cho đến khi Princess Garnet được nhắm mục tiêu.

Bạn có thể sử dụng Trance của Zidane, gọi là Dyne và một chiêu thức gọi là Free Energy để gây ra một lượng sát thương cho Prison Cage. Bạn nên tránh sử dụng chiêu Tidal Flame của anh ta vì điều này cũng sẽ gây hại cho Công chúa Garnet.

Evil Forest Prison Cage
Evil Forest Prison Cage

Steal:

 • (Nothing)

Drops:

 • (Nothing)

Bạn có thể xem video chi tiết về việc đánh boss ở dưới đây:

Trận đấu trùm tiếp theo bắt đầu ngay khi trận đầu tiên kết thúc – điểm khác biệt là Vivi sẽ bị nhốt trong Nhà tù thay vì Công chúa Garnet và bạn không bắt đầu trận chiến ở trạng thái Trance.

Boss Battle: Prison Cage

Level: 2
HP: 513

Hãy chắc chắn rằng bạn mất một chút thời gian để Zidane ăn cắp cả 2 vật phẩm SwordBroadswordWristLeather Wrist từ Prison Cage. Vivi sẽ tự động sử dụng Fire vào Prison Cage mỗi lượt cho khoảng sấp xỉ 80 sát thương. Hãy chắc chắn sử dụng Potion cho Vivi sau khi Prison Cage đã sử dụng Absorb vào Vivi hai lần.

Evil Forest Prison Cage
Evil Forest Prison Cage

Steal:

 • SwordBroadsword (common)
 • WristLeather Wrist (uncommon)

Drops:

 • Eye DropsEye Drops (common)
 • Phoenix DownPhoenix Down (uncommon)

Xem video về đánh boss này dưới đây:

Prima Vista / Bridge

Câu chuyện tiếp tục trên đống đổ nát của M.S. Prima Vista trong cây cầu. Mở hòm kho báu ở bên phải nơi Baku đang đứng khi bạn thấy mình kiểm soát được Zidane. Chiếc rương chứa một đôi Gloves OrangeBronze Gloves.

Rời khỏi căn phòng này và bạn có thể xem thêm ba sự kiện Active Time Events (“Time to Escape”, “Girl Who Was Left Behind” và “My Little Baby”). Có một rương kho báu ở tầng dưới có chứa WristWrist. Đi qua ô cửa mà Blank bước ra để tìm Vivi.

Evil Forest MS Prima Vista Bronze Gloves
Evil Forest MS Prima Vista Wrist

Cabin

Có một rương kho báu gần bức tường phía sau có chứa EtherEther. Bạn cũng có thể leo thang lên giường tầng trên cùng ở phía sau phòng để tìm 116 gil ẩn sau tấm trải giường.

Nói chuyện với Vivi để tiếp tục câu chuyện và sau đó rời khỏi phòng. Chọn bất cứ tùy chọn nào bạn thích khi được nhắc nhờ “Go and look for her [Princess Garnet]” hoặc “Forget it…”. Đi về phía bên trái của hành lang vào phòng bên cạnh.

Evil Forest MS Prima Vista 116 Gil

Có một rương kho báu ở cuối màn hình chứa EtherEther. Đi xuống cầu thang vào Cargo Room và ở phía xa của căn phòng này là một HelmRubber Helm.

Đi đến phía nam của căn phòng thông qua ô cửa và ở phía bên phải của căn phòng này là một hòm báu vật khác có chứa Leather HatLeather Hat. Quay trở lại Cargo Room (nơi bạn tìm thấy Rubber Helm) và đi đến phía bên phải của căn phòng qua ô cửa để tìm thấy Baku.

Evil Forest MS Prima Vista Potion
Evil Forest MS Prima Vista Leather-Hat

Có một hòm kho báu ở phía nam của căn phòng nơi bạn tìm thấy Baku có chứa một bình PotionPotion. Quay trở lại Cargo Room và nói chuyện với Baku để bắt đầu trận đấu trùm tiếp theo chống lại anh ta. Hãy chắc chắn rằng bạn trang bị Mage MasherMage Masher cho Zidane trước khi bạn bắt đầu trận chiến.

Evil Forest MS Prima Vista Rubber-Helm
Evil Forest MS Prima Vista Baku
Boss Battle: Baku

Level: 2
HP: 202

Cuộc chiến này Zidane sẽ solo với Baku và nó khá đơn giản. Các cuộc tấn công của Baku không gây ra nhiều sát thương (khoảng 25 – 35 sát thương) anh ta có thể đánh xảy và hoàn toàn giống như trước đây khi bạn chiến đấu với anh ta với tư cách là Masked Man lúc vào đầu trò chơi.

Hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng cơ hội để đánh cắp Hi-PotionHi-PotionSwordIron Sword từ anh ta và hồi phục cho Zidane bằng PotionPotion khi cần thiết.

Evil Forest MS Prima Vista Baku
Evil Forest MS Prima Vista Baku

Steal:

 • Hi-PotionHi-Potion (common)
 • SwordIron Sword (rare)

Drops:

 • (Nothing)

Xem video về trận đánh này dưới đây:

Đi theo Baku lên cầu thang và đi qua ô cửa bên trái căn phòng đến nơi Steiner đang bị giam giữ. Quay trở lại căn phòng này sau khi Steiner gia nhập nhóm và lấy chiếc rương kho báu ở cuối căn phòng chứa một EtherEther khác. Trở lại nơi Vivi đang nghỉ ngơi để tiếp tục.

Evil Forest MS Prima Vista Ether
Evil Forest MS Prima Vista

Đi ngược xuống Cargo Room và đi về phía nam vào hành lang. Blank sẽ ngăn bạn trước khi bạn rời tàu để đưa cho bạn một ít thuốc (Blank’s Medicine). Anh ấy cũng sẽ cung cấp cho bạn lời nhắc về việc thiết lập và học các khả năng mới (xem trang Học khả năng mới trong phần mẹo và thủ thuật). Nói chuyện với Cinna trên đường ra và anh ta sẽ bán cho bạn các mặt hàng sau:

PotionPotion (50 gil)
Phoenix DownPhoenix Down (150 gil)
AntidoteAntidote (50 gil)
Eye DropsEye Drops (50 gil)
TentTent (800 gil)

Sẽ không phải là một ý tưởng tồi để mua dự trữ một vài bình PotionPotion bổ sung tại thời điểm này. Bạn cũng nên nói chuyện với Moogle, Mosco để nhận một lá thư khác từ Ruby.

Evil Forest MS Prima Vista Blanks Medicine
Evil Forest MS Prima Vista Cinna

Evil Forest

Con đường xuyên qua Evil Forest khá dài. Dành một chút thời gian để lên cấp trong khu vực này cho đến khi các thành viên trong nhóm của bạn ít nhất là cấp 3 hoặc 4 vì cuộc đấu trùm sắp tới có thể khá khó ở cấp độ thấp.

Một Active Time Event sẽ diễn ra khi bạn đến khu vực mà bạn đã chiến đấu với hai tên trùm Prison Cage (“Orchestra in the Forest” – dàn nhạc đang chơi Marching Tune từ Junon trong Final Fantasy VII).

Evil Forest ATE
Evil Forest

Chỉ cần vượt qua màn hình tiếp theo, bạn sẽ đến một dòng suối và bạn sẽ tự động bị ném vào một Active Time Event đưa bạn trở lại nơi Baku và Blank trên con tàu M.S. Prima Vista.

Nói chuyện với Monty, Moogle trốn trong gốc cây để lưu lại trò chơi của bạn. Chọn tùy chọn Mognet để cung cấp thư mà Kupo đã gửi cho bạn cho Monty. Bạn cũng có thể đọc bức thư từ Stiltzkin gửi Monty. Bạn cũng có thể chạm vào dòng suối để nạp đầy HP và MP cho các thành viên.

Lưu ý rằng bạn có thể đánh cắp TentTent từ một kẻ thù gọi là Dendrobium ở những khu vực đã qua của dòng suối, vật phẩm vô cùng tiện dụng sau này trong trò chơi (và bây giờ cực kỳ đắt). Ăn cắp một ít nếu bạn có cơ hội (có 25% bạn sẽ thành công). Nhận biết Dendrobium trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

Evil Forest Spring
Evil Forest Dendrobium

Một đoạn phim ngắn sẽ diễn ra khi bạn vào màn hình tiếp theo cho bạn thấy tên trùm sắp tới. Tiếp tục về phía trước để bắt đầu cuộc chiến.

Movie Critic

Movie Critic

Để có được Movie Critic Trophy, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem các ATE sau:

 • Time to Escape
 • Girl Who Was Left Behind
 • My Little Baby
 • Orchestra in the Forest

Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Boss Battle: Plant Brain

Level: 7
HP: 916

Hãy chắc chắn để Zidane đánh cắp Iron Helm từ Plant Brain trước khi bạn đánh bại nó. Bạn có thể để Vivi sử dụng lệnh Focus của mình cho đến khi Zidane thành công và Steiner tập trung vào việc hồi phục.

Vivi sử dụng AbilityFire và Steiner sử dụng kĩ năng AbilityFire Sword (nằm dưới lệnh “Swd Mgc”) cực kỳ mạnh mẽ để chống lại tên trùm này. Blank cũngsẽ tham gia trận chiến – cả anh ta và Zidane đều có thể tập trung vào các đòn đánh thường trong khi Steiner và Vivi tập trung vào các khả năng ma thuật dựa hệ lửa.

Sử dụng Eye DropsEye Drops cho Zidane và Blank nếu họ bị mù nhưng không phải trên Steiner vì hiệu ứng trạng thái Blind không ảnh hưởng đến khả năng Fire Sword của anh ta.

Evil Forest Plant Brain
Evil Forest Plant Brain

Steal:

Eye DropsEye Drops (common)
HelmIron Helm (rare)

Drops:

Phoenix DownPhoenix Down (common)
PotionPotion (uncommon)
PotionPotion (rare)
PotionPotion (very rare)

Xem video đánh boss dưới đây:

Sau trận đấu trùm là một cảnh rượt đuổi xuyên qua khu rừng, trong đó Zidane, Steiner, Công chúa Garnet, Vivi và Blank sẽ bị các nhóm Plant Spiders đuổi theo trong rừng.

Chạy qua các con đường càng nhanh càng tốt. Có một trận chiến bắt buộc chống lại ba con Plant Spiders (hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới). Một khi trận chiến kết thúc, bạn nên dành thời gian để tháo các trang bị của Blank ngay.

Evil Forest Plant brain
Evil Forest Plant Spiders

Tiếp tục vào màn hình tiếp theo và một đoạn phim ngắn liên quan đến việc thoát khỏi Evil Forest, một đoạn phim ngắn bên lửa trại ngoài khu rừng và sau đó đến một số cảnh Active Time Event bắt buộc liên quan đến hai Moogle tại một đầm lầy. Bạn có thể sử dụng cơ hội này để tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau của trò chơi.

Monty, Moogle từ rừng, sẽ cung cấp cho bạn Moogle’s Flute, cho phép bạn gọi Moogle từ bất cứ nơi nào trên bản đồ thế giới. Điều này sẽ cho phép bạn lưu trò chơi của mình ở bất cứ đâu và sử dụng TentTent khi cần thiết để nạp thêm cho nhóm của bạn HP và MP bằng cách nhấn Nút Square.

Evil Forest Zidane Vivi Steiner
Evil Forest Tent

Mist Continent – Gunitas Basin

Bắt đầu bằng cách nhấn NútSquare để gọi Moogle (Moguo) và lưu trò chơi của bạn. Dành thời gian để lắp đồ và kỹ năng cho Garnet khi cô ấy đã tham gia đội của bạn.

One Nag Too Many

One Nag Too ManyGiờ đây, bạn có thể nói chuyện với Moguo trên bản đồ thế giới, bạn cũng có thể nhận được One Nag Too Many Trophy. Nhấn nút Square để làm cho Moguo xuất hiện và sau đó cho anh ta đi mà không lưu trò chơi của bạn. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn làm phiền anh ta (17 lần hoặc lâu hơn) để có được chiếc cúp.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Có một khu vực tùy chọn của trò chơi mà bạn có thể tiếp cận tại thời điểm này – sử dụng các bản đồ bên dưới để giúp bạn tìm đường. Điểm đến cuối cùng của bạn là Ice Cavern nằm ngay phía nam nơi bạn thoát khỏi Evil Forest.

Mist Continent Navigation
Qus Marsh Moogles

North Gate – Melda Arch (Tùy chọn)

North Gate nằm ở phần cực tây của Gunitas Basin – sử dụng bản đồ thế giới và ảnh chụp màn hình của vị trí từ bản đồ thế giới bên dưới để giúp bạn xác định vị trí của nó.

Mist Continent Map North Gate
Mist Continent North Gate

Có một cuộc hội thoại nhanh về cổng vòm khi bạn đến – Zidane sẽ mô tả nó với nhóm và Steiner sẽ phàn nàn về việc họ treo cờ của Alexandria. Zidane sẽ đề nghị rời đi nhưng trước khi làm điều đó, bạn có thể lấy rương kho báu ở hàng rào bên phải cổng để nhận được Eye DropsEye Drops.

Xa hơn nữa, đằng sau hàng rào là một hòm kho báu khác chứa PotionPotion. Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra ô cửa lớn của cổng và chọn “Call out to someone inside” và một người phụ nữ sẽ trả lời. Cô ấy sẽ đề nghị bán cho bạn thuốc nhưng mặt hàng duy nhất cô ấy bán là PotionPotion.. Thoát khỏi khu vực sau khi bạn đã hoàn thành và đi đến Ice Cavern.

North Gate
North Gate Potions

5. Ice Cavern

Gunitas Basin

Ice Cavern nằm trên bức tường phía nam của Gunitas Basin trên Mist Continent. Nó nằm ngay phía nam nơi nhóm thoát khỏi Evil Forest. Sử dụng bản đồ và ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn tìm vị trí.

Mist Continent Map Ice Cavern
Mist Continent Ice Cavern

Ice Cavern

Zidane, Công chúa Garnet, Steiner và Vivi sẽ dừng lại bên ngoài Ice Cavern để nghỉ ngơi và nhanh chóng thảo luận về con đường phía trước. Vivi sẽ giải thích rằng ông của anh ta đã nói rằng hang động có thể được sử dụng để lên đến đỉnh của Mist. Sau khi thảo luận, nhóm sẽ tiến vào bên trong.

Có những mảnh sương nhỏ sẽ phun ra từ nhiều lỗ khác nhau ở bên cạnh hang. Chạm vào màn sương sẽ tự động kích hoạt một trận chiến, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn vượt qua chúng một cách cẩn thận và chỉ di chuyển khi sương mù không thổi qua.

Di chuyển về phía gờ phía bên trái màn hình với rương kho báu trên đó và nhấn nút X để trèo lên. Mở rương để nhặt TentTent . Leo lên đến gờ tiếp theo và đi xuống con đường để vào khu vực tiếp theo.

Ở phía bên phải của màn hình là một “bức tường kỳ lạ” chặn đường. Vivi sẽ sử dụng phép thuật Fire của mình để loại bỏ nó. Rương kho báu ẩn đằng sau và nó chứa một EtherEther.

Có một hòm kho báu khác ở bên trái căn phòng mà bạn có thể lấy bằng cách đi theo lối đi bên phải cầu thang dẫn lên. Đi theo con đường xung quanh phía sau để đến bên trái màn hình và lấy rương để lấy PotionPotion. Quay trở lại và đi về phía cuối con đường vào màn hình tiếp theo.

Icicle Field

Có một bức tường băng khác mà Vivi có thể phá vỡ ở góc phía sau bên trái của căn phòng. Rương kho báu ẩn đằng sau nó chứa một ElixirElixir. Phía dưới màn hình là một rương khác chứa PotionPotion.

Biểu tượng dấu hỏi chấm sẽ xuất hiện gần gốc của khúc gỗ đóng băng – cần Vivi sử dụng phép thuật Fire để khiến nó rơi xuống. Điều này sẽ cho phép bạn có thể lấy hòm kho báu ở dưới chứa Mage MasherMage Masher (trong trường hợp bạn không ăn cắp được từ Baku / Masked Man lúc đầu trò chơi). Tiếp tục đến góc đông bắc để đi vào khu vực tiếp theo.

Ice Path

Con đường ở phía bên phải của căn phòng có một hòm kho báu – nó chứa một Phoenix DownPhoenix Down. Đi qua phía bên trái của màn hình để tìm một ô cửa bị chặn bằng băng. Yêu cầu Vivi sử dụng Fire để mở con đường dẫn đến WristLeather Wrist.

Bạn nên trang bị thiết bị này cho Vivi vì nó có giúp anh ta học được AbilityBlizzard. Đi về phía bắc đến khu vực tiếp theo của con đường băng.

Khu vực tiếp theo có một ngã ba trên đường – con đường bên trái dẫn đến một hang động với một Moogle bị đóng băng tên là Mois. Việc Vivi giải phóng anh ta sẽ tự động kích hoạt Active Time Event (ATE) đưa bạn trở lại nơi hai Moogle nói chuyện tại đầm lầy. Lần này họ sẽ dạy cho bạn về một số chủ đề mới bao gồm Save Moogles, Status Effects, Elemental Properties và Card Game.

Nói chuyện với Mois và lưu trò chơi của bạn. Nói chuyện với anh ta về Mognet và anh ta sẽ đưa cho bạn một lá thư từ Mois gửi Gumo. Quay trở lại phía nam đến ngã ba đường và đi bên phải để gặp trùm tiếp theo.

Boss Battle: Black Waltz 1 & Sealion

Black Waltz 1
Level: 2
HP: 229

Sealion
Level: 3
HP: 472

Cuộc chiến này sẽ chỉ có Zidane. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh cắp được DaggerMythril Dagger từ Sealion trước khi kết thúc cuộc chiến vì đây là vũ khí cực kỳ mạnh có thể dạy cho Zidane khả năng SkillBandit để cải thiện cơ hội đánh cắp thành công. Các vật phẩm khác có thể bị đánh cắp từ Black Waltz 1 có giá trị ít hơn và không nhất thiết phải dành thời gian để đánh cắp.

Hãy chắc chắn hồi phục Zidane đúng lúc và vào thời điểm bạn cần gây sát thương cho Black Waltz 1 hoặc Sealion, anh ta có thể sẽ ở trong trạng thái Trance. Zidane’s Tidal Flame Dyne sẽ gây sát thương lớn cho những kẻ thù nguyên tố băng này.

Các đòn tấn công của Sealion dựa trên màu sắc của quả cầu ở trung tâm của cơ thể. Sealion chỉ có thể sử dụng đòn đánh thường khi quả cầu có màu xanh nước biển. Nó có thể sử dụng đòn đánh thường và sử dụng phép Blizzard khi quả cầu có màu vàng (đòn đánh khoảng 35 sát thương).

Nó có thể sử dụng cả đòn đánh thường và Blizzard cũng như di chuyển gọi là Tsunami khi quả cầu có màu đỏ. Tsunami có thể gây ra khoảng 80 sát thương. Bạn không nên gây bất kỳ sát thương nào cho Sealion cho đến khi bạn sẵn sàng đánh bại nó vì việc thay đổi màu sắc quả cầu từ sớm có thể khiến cuộc chiến trở nên rất khó khăn.

Steal (Black Waltz 1):

RemedyRemedy (common)
silk shirtSilk Shirt (uncommon)

Steal (Sealion):

EtherEther (common)
DaggerMythril Dagger (uncommon)

Drops (Black Waltz 1):

Hi-PotionHi-Potion (common)

Drops (Black Waltz 1):

Phoenix DownPhoenix Down (common)

Xem video của trận chiến với con trùm này dưới đây:

Đi về phía sau của hang và đi lên lối băng sau khi trận chiến kết thúc. Có một cảnh phim ngắn ở lối ra của Ice Cavern nơi Công chúa Garnet sẽ đưa ra một cái tên giả cho chính mình. Bạn sẽ có cơ hội đổi tên nhân vật của mình cả trong game và trên màn hình chiến đấu.

Tên nhân vật mặc định cho cô là Dagger và cô sẽ được gọi như vậy trong suốt phần còn lại của hướng dẫn này (đôi khi sẽ là “Công chúa Garnet”).

World Map / Nolrich Heights

Có một vài khu vực tùy chọn mà bạn có thể đi vào trước khi tiếp tục với câu chuyện chính. Khu vực đầu tiên được gọi là South Gate / Dali Gate nằm ở phía bắc từ lối ra của Ice Cavern.

Mặc dù không có gì nhiều để làm tại South Gate. Bạn không thể đi qua mà không có Gate Pass. Bạn được cung cấp tùy chọn để “nghỉ ngơi”, mặc dù điều này sẽ đòi hỏi bạn phải đợi cô gái bán hàng tên là Vega. Sẽ mất khoảng 10 hoặc 15 giây để cô ấy xuất hiện sau khi bạn nói với người bảo vệ rằng bạn muốn đợi cô ấy.

Nói chuyện với cô ấy và bạn có thể chọn nghỉ ngơi với chi phí 100 gil (nạp lại HP và MP) hoặc mua vật phẩm từ cửa hàng của cô ấy. Cô ta bán các mặt hàng sau:

PotionPotion (50 gil)
Phoenix DownPhoenix Downs (150 gil)
AntidoteAntidotes (50 gil)
Eye DropsEye Drops (50 gil)
TentTents (800 gil)

Có hai địa điểm ở phía tây lối ra Ice Cavern. Bên phải là Observatory, một khu vực tùy chọn khác mà bạn có thể ghé thăm.

Mu

Friendly Monster Side Quest

Có khả năng bạn sẽ gặp một con quái vật thân thiện trong khu vực có tên Mu. Sinh vật này sẽ yêu cầu bạn lấy Gem BlackOre và đây là một phần của nhiệm vụ phụ Friendly Monsters side quest. Nhấn vào liên kết để biết thêm thông tin.

Cung cấp Ore cho Mu và nó sẽ thưởng cho bạn một PotionPotion. và 10 AP, đây là phần thưởng tuyệt vời để giúp nhân vật của bạn hoàn thành việc học một số khả năng của họ.

Observatory Mountain/Base

Khu vực này có liên quan đến một nhiệm vụ phụ mà bạn có thể hoàn thành sau này trong trò chơi, nhưng có một vài vật phẩm mà bạn có thể nhặt được trong lần đầu tiên đi qua khu vực này ngay bây giờ.

Gần giỏ hàng ở lối vào phía trước là một Hi-PotionHi-Potion. Ngoài ra còn có 135 gil ẩn đằng sau tảng đá về phía phía bên phải của màn hình.

Bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ phụ cho khu vực này bằng cách vào nhà và kiểm tra mô hình nhỏ của con tàu bay lơ lửng trên giường. Morris sẽ nhờ bạn giúp anh ta tìm một số loại cà phê hiếm để đổi lấy con tàu (ba loại cà phê mà anh ta đang tìm kiếm là Burman, Kirman và Moccha).

Đó là tất cả những gì bạn có thể làm tại Observator bây giờ. Bạn cũng có thể kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Rare Coffees side quest để biết thêm thông tin chi tiết (cái bạn có thể hoàn thành sau này).

Điểm đến tiếp theo của bạn là ngôi làng Dali.


6. The Village of Dali

Ngôi làng Dali nằm ở phía tây lối ra Ice Cavern. Có một vài khu vực tùy chọn mà bạn có thể truy cập trước khi đến Dali.

Có một phần câu chuyện khá dài xảy ra ngay khi bạn vào thị trấn. Một khi cuộc đối thoại đã kết thúc, trò chơi sẽ tiếp tục với Zidane trong nhà trọ. Bạn có thể kích hoạt hai sự kiện Active Time Events (ATE) riêng biệt – “Vivi, Confused” và “Dagger Tries” ngay khi bạn thức dậy.

Bạn sẽ phải chờ để xem ATE thứ hai cho đến sau này vì bạn chỉ có thể chọn một tại thời điểm này. Cái mà bạn không chọn có thể được xem sau.

Có một cái rương ở góc dưới bên phải của phòng Dali Inn có chứa
AntidoteAntidote . Có một cái rương khác ở bên trái màn hình ẩn đằng sau cái cây có chứa PotionPotion. Sau đó thoát khỏi phòng.

Bạn có thể xem ATE thứ hai sau khi bạn rời khỏi phòng. Nói chuyện với Gumo, Moogle và lưu trò chơi của bạn. Bạn có một bức thư cho Gumo từ Mois, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cũng chọn tùy chọn Mognet. Thoát khỏi nhà trọ và xem ATE tiếp theo (“Cat’s Eye”) trước khi tiếp tục.

Your Lucky Day

Your Lucky DayCó một ’trò chơi mà bạn có thể chơi trong phòng với những chiếc giường trong nhà trọ, trong đó bạn sẽ được tặng một Color Fortune. Bạn sẽ tự động nhận được Your Lucky Day Trophy của bạn nếu bạn nhận được “Very Good Omen” khi chơi. Nó tốn 10 gil để chơi và nó hoàn toàn ngẫu nhiên.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Village Road

Lối vào Weapon Shop nằm ngay đối diện nhà trọ. Bạn có thể mua các mặt hàng sau:

DaggerDagger
Mage MasherMage Masher
SwordBroadsword
SwordIron Sword
RodRod
Staff TealMage Staff
WristWrist
WristLeather Wrist
Gloves OrangeBronze Gloves
Leather HatLeather Hat
Leather HatFeather Hat
BarbutRubber Helm
Helm PinkBronze Helm
Vest GreenLeather Shirt
silk shirtSilk Shirt
Armor Blue RedBronze Armor

Thông qua việc làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có gần như mọi mặt hàng được liệt kê ngoại trừ Leather HatFeather Hat và sự thiếu hụt của WristLeather Wrist. Đừng vội bán các vật phẩm của bạn thời điểm này vì bạn có thể sử dụng chúng trong Synthesis Shops sau này.

Ở phía bắc lối vào Weapon Shop gần bánh xe trên mặt đất, bạn có thể tìm thấy 120 gil. Vivi đang đứng gần gờ đá ở phía bắc thị trấn. Tiếp cận anh ta để nói chuyện với anh ta và tiếp tục câu chuyện.

Bạn có thể được xem tiếp hai Active Time Events nữa sau khi cảnh với Vivi kết thúc (“Cat’s Eye 2” và “Dagger Tries Harder”). ATE thứ hai sẽ xuất hiện ngay khi bạn chuyển sang màn hình mới.

Bạn có thể tìm thấy Dagger bên trong Weapon Shop sau khi bạn đã xem “Dagger Tries Harder” ATE.  Dagger sau đó sẽ quay trở lại Inn.

Quay trở lại trong Inn gặp Dagger và nói chuyện với cô ấy để tiếp tục câu chuyện. Bạn phải xem thêm một ATE nữa có tên là “Queen Brahne’s Steiner”. Dagger và Zidane sẽ quyết định đi tìm Vivi sau đó. Đi qua chỗ cối xay gió, tòa nhà bên trái nơi Vivi đang đứng và một cảnh phim khác sẽ xảy ra.

Vào trong cối xay gió và tìm kiếm phía sau cây cột. Trên tường là một vật phẩm ẩn tên là Aries Stellazzio. Các Stellazzios có liên quan đến một nhiệm vụ phụ liên quan đến Queen Stella – mỗi Stellazzio mà bạn thu thập có thể được dùng để nhận giải thưởng.

Đến vị trí giữa 2 cửa và biểu tượng hỏi chấm sẽ xuất hiện cho phép bạn mở chốt. Chọn “Go down”.

Movie Critic

Movie CriticĐể có được Movie Critic Trophy, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem các ATE sau:

 • Vivi, Confused
 • Dagger Tries
 • Cat’s Eye
 • Dagger Tries Harder (near the pumpkin patch)
 • Cat’s Eye 2 (after talking to Vivi)

Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong Trophies Section.

Underground

Tiếp tục xuống và đi thang máy nhỏ để xuống tầng dưới. Có một rương kho báu ở phía trước màn hình chứa 156 gil.

Đi xuống con đường vào khu vực tiếp theo và một đoạn phim ngắn liên quan đến việc các công nhân nhà máy đã bắt giữ Vivi. Có một hòm kho báu được giấu trong lều chứa PotionPotion. Ngoài ra còn có một rương kho báu khác ở phía dưới màn hình có chứa Eye DropsEye Drops.

Storage Area

Có một Moogle tên Kumop đang trốn trong thùng ở phòng bên cạnh. Chọn tùy chọn Mognet và Kumop sẽ gửi cho bạn một lá thư để gửi cho Mogki. Đừng quên lưu trò chơi của bạn!

Đi vào phía sau cái thùng nơi Kumop đang trốn và nhảy lên những cái thùng ở cuối phòng. Bạn có thể đi đến một hòm kho báu chứa EtherEther.

Đứng cạnh cái trục cần cẩu gần lối ra ở phía cuối căn phòng này và đá nó để thả chiếc rương kho báu cuối cùng từ trên mái xuống. Cái này chứa PotionPotion. Tiếp tục đi đến màn hình tiếp theo.

Đi lên cầu thang đầu tiên mà bạn đi qua, đi qua các cái rương và sau đó đi theo con đường xung quanh để nhặt một rương kho báu có chứa HelmIron Helm.

Có một cái rương khác ở mặt đất chỉ cách xa cầu thang một chút có chứa WristLeather Wrist. Chuyển sang phòng tiếp theo để tìm Vivi và tiếp tục câu chuyện.

Production Area

Zidane và Dagger sẽ tìm thấy Vivi bị mắc kẹt ở một trong những chiếc hộp. Anh ta sẽ gia nhập đội của bạn sau bạn giúp anh ta thoát ra.

Trang bị cho Vivi Leather HatFeather Hats mà bạn đã mua nhưng chỉ khi anh ta đã học xong được phép thuật AbilityFire từ Leather HatLeather Hat.

Chiếc rương ở gần cánh cửa lớn chứa 95 gil. Bây giờ bạn có hai tùy chọn liên quan đến cánh cửa ở cuối phòng:

1) Bạn có thể mở nó, điều đó sẽ khiến Ghost và Vice bắt đầu xuất hiện ngẫu nhiên trên khắp đường đi dưới lòng đất của Dali. Chúng không quá khó khăn và bạn có thể đánh cắp Phoenix PinionPhoenix Pinion từ chúng và tăng cấp cho nhân vật của bạn một chút. Ngoài ra còn có một vài vật phẩm ẩn trong căn phòng đằng sau cánh cửa (Phoenix DownPhoenix Down, PotionPotionPhoenix PinionPhoenix Pinion).

2) Bạn có thể bỏ đi và không phải đối mặt với bất kỳ cuộc chiến ngẫu nhiên nào với Ghost khi bạn đi qua khu vực dưới lòng đất này.

Sẽ không còn nhiều khu vực bạn cần khám phá ở đây – dù sao đi nữa, sự lựa chọn hoàn toàn thuộc về bạn. Nếu bạn chọn mở cửa, bạn sẽ ngay lập tức bị ném vào trận chiến chống lại hai Ghost.

Ba vật phẩm được giấu trong các hòm kho báu với một trong số chúng được giấu kỹ phía sau cỗ máy ở phía bên phải màn hình (Phoenix PinionPhoenix Pinion). Thoát khỏi khu vực và tiếp tục xuống con đường bằng gỗ ở phía bên phải của màn hình.

Observatory Mountain

Câu chuyện tiếp tục với Steiner trên Observatory Mountain. Dành chút thời gian để trang bị đồ cho anh ta để chuẩn bị cho một trận chiến sắp diễn ra. Bạn có thể trang bị cho anh ta SwordIron Sword nhưng có thể không cần thiết nếu anh ta chưa học được khả năng SkillBeast Killer từ SwordBroadsword.

Trang bị khả năng SkillBird Killer cho anh ta để chuẩn bị cho trận đấu trùm tiếp theo. Theo Morrid xuống tầng dưới của đài quan sát và trở lại nhà anh ta. Cố gắng rời khỏi khu vực đài quan sát sau khi Morrid nói với bạn rằng Cargo Ship đã đến.

Có một vài cảnh phim ngắn liên quan đến Steiner và phần còn lại của nhóm trước khi bạn bước vào trận đấu trùm tiếp theo.

Boss Battle: Black Waltz 2

Level: 6
HP: 1,030

Nhiệm vụ của Black Waltz 2 là đưa Công chúa Garnet / Dagger trở lại lâu đài Alexandria, điều đó có nghĩa là nó sẽ không tấn công Dagger – nó sẽ chỉ tấn công những người khác (Zidane, Steiner và Vivi). Dagger có thể tập trung vào việc chữa lành các thành viên khác trong nhóm bằng AbilityCure của mình. Black Waltz 2 sẽ sử dụng Sleep trên Dagger nếu cô là thành viên duy nhất còn lại trong nhóm và điều này sẽ kết thúc trận chiến (với màn hình Game Over).

Vào một lúc nào đó trong trận chiến Black Waltz 2 sẽ hét lên “My mission is to take back the princess!”(Nhiệm vụ của tôi là mang công chúa về!) Từ thời điểm này, nó sẽ bắt đầu phản công lại các đòn tấn công ma thuật của Vivi, bằng cách sử dụng phiên bản mạnh hơn của phép thuật đó (ví dụ như phản lại Fire bằng Fira) và sử dụng nó cho tất cả các thành viên trong nhóm của bạn.

Đây là một chiêu phản đòn và không làm mất lượt Black Waltz 2, vì vậy bạn có thể muốn tránh cho Vivi sử dụng bất kỳ phép thuật nào trong trận chiến nếu nó gây ra quá nhiều thiệt hại cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Steal:

Leather HatSteepled Hat (common)
Vest GreenLeather Plate (uncommon)

Drops:

EtherEther

Một video chi tiết về đánh trùm ở dưới đây:

Khi trận chiến kết thúc, bạn sẽ được lựa chọn giữa “Rest at the inn” (nghỉ lại) hoặc “Depart now” (khởi hành ngay). Chọn “Rest at the inn” để hồi máu cho nhóm của bạn và sau đó quay trở lại Dali lần cuối.

Đi đến Weapon Shop và mua càng nhiều WristWrist càng tốt. Các vật phẩm này được sử dụng sau này để thực hiện ghép Cotton Robe Synthesis Trick từ WristWrist RobeCotton Robes để đem lại lợi nhuận lớn. Bán EtherEther nếu bạn cần (bán với giá 1.000 gil) và dự trữ đầy 99 Wrist.

Quay trở lại cánh đồng, nơi chiếc Airship được cập cảng và lên chiếc Airship để tiếp tục câu chuyện.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here