Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy IX – Disc 2

83

Summit Station

Dagger và Steiner sẽ nói chuyện một lát sau khi họ bước ra khỏi cáp treo. Đi bộ qua bục và qua ô cửa bên phải màn hình để tìm khu vực nghỉ ngơi của thành phố. Có một rương kho báu ở phía dưới bên trái màn hình có chứa Phoenix DownPhoenix Down.

Nói chuyện với Nazna the Moogle và chọn “Mognet” để gửi cho cô ấy lá thư từ Grimo. Nói chuyện với Nazna một lần nữa để nhận một lá thư cho Mochos. Lưu ý rằng Nanza sẽ không đưa thư cho bạn nếu bạn không nói chuyện với cô ấy lần nữa! Nanza cũng sẽ cung cấp cho bạn một Kupo Nut khác nếu bạn đưa cái trước đó trở lại Gizamaluke’s Grotto. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Kupo Nut để biết thêm thông tin.

Nói chuyện với chủ cửa hàng ở phía dưới màn hình. Bạn có thể chọn các mục sau đây:

RacketAir Racket
Mythril RodMythril Rod
WristGlass Armlet
Silver Gloves
Mythril Gloves
Leather HatSteepled Hat
Headgear
Leather HatMagus Hat

Rubber Helm

Iron Helm

Barbut

Bronze Vest

Linen Cuirass

Cùng với những vật phẩm tiêu thụ thông thường(PotionPotions,TentTents, etc.). Bạn nên mua một  Mythril Rod và  Barbut. Mythril Rod Mythril Rod không mạnh hơn Multina Racket mà bạn đã tìm được nhưng nó cho bạn một số những phép hữu dụng như là AbilityLife,AbilitySilencesAbilityShell

Bạn cũng nên mua  càng nhiều Steepled Hat càng tốt để chuẩn bị hoàn thành Cotton Robe Trick một lần nữa. Kiểm tra phần Mẹo và thủ thuật để biết thêm thông tin về thủ thuật kiếm tiền này.

Nói chuyện với người đàn ông phía sau quầy bên trái màn hình để tiếp tục câu chuyện. Anh ta sẽ nói với bạn rằng cáp treo đến Alexandria đang trên đường đến. Thoát khỏi khu vực chờ sau khi Dagger nghe thấy giọng nói quen thuộc để thấy Cinna và Marcus đang đợi bên ngoài. Quay trở lại khu vực chờ đợi để đối thoại thêm. Nhảy lên tàu để tiếp tục.

Cáp treo sẽ dừng lại sau khi đi một đoạn. Đây là lúc đến với trận đấu boss tiếp theo

Boss Battle: Black Waltz 3

Level: 9
HP: 1,292

Sự khác biệt duy nhất giữa lần đánh này và trước đó là Black Waltz giờ đây có thể sử dụng một câu thần chú gọi là Freeze. Phép thuật này sẽ gây ra trạng thái Freeze trên một nhân vật và nhân vật đó sẽ vỡ tan nếu sau đó họ bị tấn công thông thường (ngay lập tức giết chết họ). Cho Marcus sử dụng Steal cho đến khi bạn có được cả ba mục được liệt kê dưới đây.

Đồ lấy được:
Steepled Hat (phổ biến)

Lightning Staff (không phổ biến)

Flame Staff (hiếm)

Đồ rơi ra:

Không có gì

Dưới đây là một video về trận chiến

 

 

 

 

Dagger sẽ tiếp tục đặt câu hỏi tại sao nhóm kẻ thù của Black Waltz cứ cố gắng theo dõi cô. Marcus và cô ấy sẽ trò chuyện khi họ quay lại trong toa tàu và Dagger sẽ tiết lộ quyết định của cô ấy khi đi cùng Marcus đến Treno khi anh ta tìm kiếm Supersoft để cứu Blank.

Lưu ý rằng Black Waltz không tự động chiến thắng trong trận chiến này nếu chỉ còn lại Dagger. Thay vào đó, hắn sẽ bắt đầu tấn công chính mình, khiến trận chiến gần như không thể thua.

Ga Alexandria
Bạn nên tận dụng cơ hội này để trang bị cho Marcus, thành viên mới của nhóm bạn, với một số trang bị. Anh ấy không phải là thành viên vĩnh viễn nhưng anh ấy sẽ ở bên bạn một thời gian.

Nói chuyện với “Part-Time Worker Mary” nếu bạn cần mua bất kỳ mặt hàng nào trước khi lên đường. Đi vào khu vực tiếp theo và bạn sẽ tìm thấy một con đường phân chia. Đi bên trái dẫn trở lại Làng Dali và Đài quan sát (nơi bạn có thể đến để lấy một số vật phẩm nếu bạn muốn) và con đường bên phải dẫn đến thành phố Treno.

Ghé thăm làng Dali (Tùy chọn)

Đi theo con đường bên trái để quay trở lại Dali. Nói chuyện với Bảo vệ và sử dụng Gate Pass mới mua của bạn để đi qua cổng. Sử dụng các ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn tìm đường trở lại Dali mà bạn sẽ nhận ra từ lần đến trước.

 

Bắt đầu bằng cách mua thêm 99 Wrist Wrist  một lần nữa khi bạn đến để hoàn thành Cotton Robe Synthesis Trick. Kiểm tra phần Mẹo và Thủ thuật để biết thêm thông tin.

Đi qua lối ra ở phía sau làng về phía vườn. Đã từng có một bà già chặn đường nhưng giờ bạn có thể lấy được hòm báu vật trong khu vườn chứa  Elixir.

Đó là tất cả cho làng Dali. Bây giờ là lúc quay trở lại South Gate

South Gate

Đi lại đến Cổng phía Nam một lần nữa và trở lại ngã ba đường. Nói chuyện với Guard và sử dụng Gate Pass để quay trở lại và lần này đi đúng đường khi bạn đến ngã ba.

 

Nhảy qua cây cầu và sau đó xuống dưới để tìm rương kho báu chứa 1.610 gil. Tiếp tục theo con đường bên phải và nói chuyện với Cảnh vệ (bằng cách cố gắng đi qua cổng) để anh ta hạ cổng cho bạn. Tiếp tục đi qua để đến bản đồ thế giới ở phía bên kia của vực thẳm.

Bentini Heights

Treno khá dễ để nhận ra – nó là thành phố lớn không quá xa Cổng Nam. Có một vài khu vực tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá trước. Tiếp tục đi qua Treno theo khu vực có rừng cho đến khi bạn đến một hang động nhỏ bên sườn núi.

Ghost

Friendly Monster Side Quest

Bạn có thể tìm một con quái vật thân thiện trong khu vực Bentini Heights xung quanh Treno tên là Ghost. Sinh vật này sẽ xin bạn một viên Ore và là một phần của Friendly Monsters side quest. Nhấn vào liên kết để biết thêm thông tin.

Theo dõi Ghost và hoàn thành việc cung cấp nó với Ore sẽ thưởng cho bạn một Hi-PotionHi-Potion miễn phí và 10 AP, đây là phần thưởng tuyệt vời để giúp nhân vật của bạn hoàn thành việc học một số abilities của họ.

Quan’s Dwelling (Tùy chọn)

Không có trận chiến nào trong khi bạn đang đi qua Quan’s Dwelling. Đi theo con đường xuyên qua phía sau hang và lấy rương kho báu ở bục thấp hơn để nhặtEther miễn phí.

Đi đến phía đối diện của hang động, nơi bạn có thể nhìn thấy sợi dây treo và trèo xuống nó để tìm một rương kho báu khác với một Ether khác bên trong. Ngoài ra còn có một Scorpio Stellazzio ẩn giấu ở phần phía nam của hang động – tìm kiếm xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy nó. Bạn có thể chạm vào suối nước nóng để khôi phục HP và MP.

Đi qua con đường phía sau hang để tìm một căn phòng có thang. Leo thang để tìm Ether thứ ba đã được đặt trên một trong các kệ.

Đi qua lối ra ở phía bên phải của căn phòng này để tìm một khu vực cuối cùng bên trong Quan’s Dwelling. Không có nhiều điều để làm ở đây ngoại trừ kiểm tra tất cả các khu vực xung quanh có ảnh hưởng đến câu chuyện sau này trong trò chơi khi trở về nơi này với Vivi trong nhóm.

Thoát khỏi Quan’s Dwelling và quay trở lại Treno để tiếp tục trò chơi

Movie Critic
Để có được Movie Critic Trophy, bạn cần phải xem tất cả các ATE khi ở trong Treno. Đảm bảo rằng bạn có thể xem tất cả mặc dù không dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi những cái bạn xem và so sánh nó với danh sách trên trang tiếp theo. Ngoài ra, bạn nên lưu trò chơi của mình bên ngoài Treno trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất kỳ và cần phải khởi động lại!.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here